hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Ngọc Lâm phối hợp tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền giáo dục cha mẹ trong chăm sóc, phát triển và phòng chống xâm hại trẻ em”
Ngày đăng 19/06/2020 | 16:23  | Lượt xem: 118

Sáng ngày 19/6/2020, tại Hội trường TTVH phường Việt Hưng, Hội LHPN phường Ngọc Lâm phối hợp tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền giáo dục cha mẹ trong chăm sóc, phát triển và phòng chống xâm hại trẻ em”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Mai - Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Lâm, đồng chí Trần Thị Thái Hà - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN phường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng Chủ tịch Hội LHPN phường Đức Giang, và hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ 4 phường Việt Hưng, Đức Giang, Ngọc Lâm, Giang Biên. Báo cáo viên tại hội nghị là ông Vũ Việt Anh, Giám đốc Học viện Thành Công.

Hội nghị “Tuyên truyền giáo dục cha mẹ trong chăm sóc, phát triển và  phòng chống xâm hại trẻ em” là hoạt động thiết thực kỷ niệm 19 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2020, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020. 

Tại hội nghị, với cách truyền đạt lôi cuốn, ấn tượng, hình ảnh sống động, chân thực, báo cáo viên đã lần lượt giới thiệu, truyền tải những nội dung trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, cách khuyến khích, động viên con trẻ, 5 phẩm chất và 10 năng lực của trẻ cần có trong thời đại hiện nay; nêu ra 4 loại  xâm hại chủ yếu với trẻ em về mặt thể chất, tinh thần, sao nhãng và tình dục, đồng thời hướng dẫn các  phương pháp giáo dục trẻ phát hiện sớm những hành động dấu hiệu của các đối tượng có ý định xâm hại tình dục ở trẻ em.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã trực tiếp cùng học viên thực hành phương pháp tự thoát hiểm khi có đối tượng dụ dỗ, quấy rối.

Việc xâm hại trẻ em hiện nay được cảnh báo, rất cần sự quan tâm của cấp ủy chính quyền và các tổ chức đoàn thể, nhân dân trên địa bàn, song hơn hết cần phát huy vai trò giáo dục trẻ trong mỗi gia đình. Bởi gia đình là môi trường sống đầu tiên, là nơi hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người. Từng thành viên trong gia đình cần quan tâm hơn nữa tới trẻ em từ việc ăn, ngủ đến học tập, vui chơi; có cách ứng xử thân thiện với trẻ, phát hiện sớm những hành vi vi phạm của các đối tượng có ý định xâm hại tình dục ở trẻ em.

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên phụ nữ trong việc chăm sóc giáo dục trẻ em, đồng thời  có thêm những kiến thức cơ bản và những kỹ năng để phòng tránh quấy rối và xâm hại. Từ đó giúp trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị
Các hội viên hào hừng tham gia hoạt động giao lưu 
Thực hành các tình huống thực tế