hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội liên hiệp phụ nữ phường Ngọc Lâm tổ chức ra mắt mô hình "Cửa hàng kinh doanh sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ”
Ngày đăng 03/06/2020 | 16:14  | Lượt xem: 54

Chiều ngày 2/6/2020, tại chi hội tổ dân phố số 5 - Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Ngọc Lâm tổ chức ra mắt mô hình "Cửa hàng kinh doanh sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ”

Dự và chỉ đạo buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Phó tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Thanh Mai – Chủ tịch Hội LHPN phường. Các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Hội LHPN phường, ban lãnh đạo tổ dân phố số 5, các đồng chí chi hội trưởng các chi hội.

An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng lớn trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Có lẽ chưa bao giờ vấn đề an toàn thực phẩm lại được toàn xã hội đặc biệt quan tâm và gióng lên hồi chuông báo động như hiện nay. Phần lớn bệnh tật của con người đều xuất phát từ chế độ ăn uống, thành phần dinh dưỡng của các bữa ăn hàng ngày. Nếu chế độ ăn uống khoa học, nguồn thức ăn sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh sẽ giúp con người khỏe mạnh.

Trong thời gian gần đây, tình trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm diễn biến ngày càng phức tạp, tinh vi dưới nhiều hình thức, gây tâm lý hoang mang lo lắng, bức xúc trong toàn xã hội. Bữa ăn gia đình ngày càng được quan trọng hơn bởi đó là nơi đảm bảo sức khỏe cho các thành viên gia đình. Trong việc chuẩn bị các bữa ăn cho gia đình, người phụ nữ là người trực tiếp mua, bán và quyết định lựa chọn nguồn thực phẩm cho gia đình. Nhận thức được tầm quan trọng, được sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, Hội LHPN phường Ngọc Lâm đã xây dựng mô hình " “Cửa hàng kinh doanh sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ với 5 cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống: cơm phở, bánh ngọt, bún....

Tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Thanh Mai – Chủ tịch Hội LHPN phường đã trao Quyết định thành lập mô hình "Cửa hàng kinh doanh sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho các cửa hàng tham gia mô hình. Đồng chí đã phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh việc đảm bảo ATTP là quan trọng và cần thiết, đề nghị chi hội phụ nữ quan tâm và nhân rộng từ mô hình điểm với 5 cửa hàng này, Chi hội sẽ nhân rộng mô hình sang các quầy hàng khác như bánh cuốn, xôi, cháo .... trong thời gian tới.

Thay mặt các quầy hàng tham gia mô hình, chị Vũ Thị Hương – đại diện cửa hàng tham gia mô hình “Cửa hàng kinh doanh sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cam kết thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động, xác định việc tham gia mô hình là vinh dự nhưng cũng đầy trách nhiệm, đề nghị hội LHPN phường thường xuyên quan tâm giám sát các cửa hàng thực hiện mô hình./.

*Một số hình ảnh:

Các nhà hàng nhận quyết định