hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Những tấm lòng hảo tâm giữa đại dịch Covid-19 trên địa bàn phường Ngọc Lâm.
Ngày đăng 22/04/2020 | 11:39  | Lượt xem: 260

Những ngày này cùng với cả nước và Thành phố Hà Nội, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Ngọc Lâm đã tích cực, chủ động phòng tránh, kiểm soát bước đầu có kết quả dịch Covid-19, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống Nhân dân. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, mỗi người dân trên địa bàn phường Ngọc Lâm đã và đang cùng nhau chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19; cùng sẻ chia những khó khăn với những người đang đảm đương nơi tuyến đầu và cùng chung tay ổn định an sinh xã hội trên địa bàn phường. Không chỉ là những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan phường Ngọc Lâm tinh, thần chung tay phòng chống dịch bệnh  Covid-19 còn lan tỏa tới các lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn phường. Với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình mỗi cá nhân, hộ gia đình, đơn vị đều chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19  trên tinh thần “Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng”. Đến nay, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Ngọc Lâm  đã tiếp nhận nhiều sự ủng hộ của các cá nhân, gia đình, các cơ quan, đơn vị và những nhà hảo tâm trong, ngoài địa bàn phường.  Tiêu biểu như:

Cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan phường Ngọc Lâm ủng hộ 10 triệu đồng.

Công ty sản xuất kinh soanh tổng hợp thuộc Bộ Quốc phòng ủng hộ 5 triệu đồng, 100kg gạo, 60lít dầu ăn.

Nhóm thiện nguyện Sơn Ca ủng hộ 600kg gạo

Nhóm thiện nguyện Long Biên ủng hộ 40 suất quà bao gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, mì tôm…

Gia đình bà Nguyễn Thị Giang – tổ 27 ủng hộ 500kg gạo

Gia đình ông Nguyễn Công Thùy – tổ 27 ủng hộ 200kg gạo cùng khẩu trang y tế, nước rửa tay khô, tấm kính chắn

Gia đình ông Trần Thanh Hải – TDP số 10 ủng hộ 2 triệu đồng

Gia đình bà Lê Thị Kim Thoa – TDP số 5 ủng hộ gạo, mì tôm…

Phật tử chùa Ngọc Lâm ủng hộ 150 suất quà

Một nhóm thiện nguyện ủng hộ 50 suất quà gồm gạo, dầu ăn….

          Các nguồn ủng hộ của các đơn vị, nhà hảo tâm đã được phường chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch như: lực lượng công an, y tế…Đồng thời, gần 600 lượt đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19…cũng đã được nhận những suất quà hỗ trợ từ BCĐ phường thông qua việc rà soát, lập danh sách tại 14 TDP đảm bảo đúng người, đúng đối tượng.

     Những tấm lòng hảo tâm giữa đại dịch Covid-19 trên địa bàn phường Ngọc Lâm thực sự đã góp thêm nguồn lực, tăng cường các biện pháp phòng, chữa bênh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của Nhân dân. Và những tấm lòng hảo tâm ấy lại tiếp tục lan toả trong đời sống cộng đồng trong những ngày tiếp theo.

*** Những hình ảnh tiếp nhận sự ủng hộ và trao đến tay các hộ nghèo, khó khăn