hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội chữ thập đỏ phường Ngọc Lâm tặng quà nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam18/4
Ngày đăng 15/04/2020 | 18:52  | Lượt xem: 447

Sáng ngày 16/4/2020, Hội chữ thập đỏ phường Ngọc Lâm phối hợp với UBND phường đã tổ chức tặng quà cho Người khuyết tật nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4

Đoàn thăm hỏi, tặng quà có đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Phó chủ tịch UBND phường. Đồng chí Nguyễn Thanh Trang – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, đồng chí Phạm Hùng Cường – Bí thư đoàn TNCSHCM, Thường vụ Hội CTĐ phường, ban lãnh đạo tổ dân phố số 11,12 và người khuyết tật đặc biệt nặng anh Đặng Văn Quý và cháu Phạm Việt Anh.

Tại buổi tặng quà, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó chủ tịch UBND phường thay mặt các đồng chí lãnh đạo phường đã ân cần gửi lời hỏi thăm sức khỏe của những người khuyết tật, động viên họ và gia đình vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.Trong những năm qua, UBND phường đã dành nhiều sự quan tâm đối với đối tượng bảo trợ xã hội nói chung và Người khuyết tật nói riêng. Thực hiện tốt, đầy đủ mọi chế độ chính sách của Trung ương, Thành phố, Quận đối với Người khuyết tật.

Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội chữ thập đỏ phường Ngọc Lâm đã vận động Quỹ thiện nguyện Tâm Thương 16 suất quà. Trong đó, 4 suất mỗi suất trị giá 1.000.000đ gửi tặng Người khuyết tật mức độ đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn, 12 suất mỗi suất trị giá 500.000đ gửi tặng Người khuyết tật mức độ nặng có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá 16 suất là 10 triệu đồng. Tuy không thể đi cùng đoàn tặng quà, Anh Nguyễn Anh Vũ – Đại diện Quỹ Thiện nguyện Tâm Thương đã gửi lởi hỏi thăm tới những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Ngọc Lâm. Anh tâm sự, những người khuyết tật và người thân của họ vốn đã phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, số tiền tuy không nhiều nhưng hi vọng phần nào sẽ động viên những người khuyết tật bớt mặc cảm, giúp họ và gia đình vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ phường Ngọc Lâm sẽ tiếp tục vận động, các cá nhân, tổ chức, đơn vị ủng hộ, giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Ngọc Lâm. Hi vọng rằng, Quỹ thiện nguyện Tâm Thương sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội chữ thập đỏ phường Ngọc Lâm trong công tác thiện nguyện.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà:

Đại diện lãnh đạo UBND phường và Hội chữ thập đỏ tặng quà anh Đặng Văn Quý - NKT tổ 11

Đ/c Nguyễn Văn Tiến - PCT UBND phường gửi quà của Quỹ thiện nguyện tâm thương tới cháu Phạm Việt Anh - NKT tổ 10