hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Cùng chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 09/04/2020 | 16:01  | Lượt xem: 64

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, chung tay cùng Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền tập trung phòng chống dịch, Ủy ban MTTQ phường Ngọc Lâm đã ra lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” với tinh thần Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng.

Tính đến thời điểm này, qua sự tiếp nhận trực tiếp của MTTQ phường và các tổ chức thành viên, phường đã tiếp nhận từ các đơn vị, nhà hảo tâm cho công tác phòng chống dịch bệnh số tiền 13 triệu đồng, 50 thùng mì tôm, 1000 cái khẩu trang y tế, 300 cái khẩu trang vải và 50 chai nước rửa tay khô và 150 suất quà gồm lương thực, thực phẩm mỗi suất trị giá 200.000 đ cho 150 hộ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn

Chị Lê Thị Kim Thoa - Số nhà 52/154 Ngọc Lâm  tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ, phường cũng đã trích từ quỹ Vì người nghèo số tiền 7.500.000đ để hỗ trợ cho 50 hộ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có HCKK (mỗi hộ 1 thùng mì tôm và 2 bánh xà phòng diệt khuẩn).

Hộ nghèo nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm

Sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm cùng chung tay phòng chống dịch bệnh chính là góp thêm nguồn lực, tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân trên địa bàn phường.