hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội Cựu giáo chức Phường Ngọc Lâm tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027.
Ngày đăng 10/08/2022 | 20:44  | Lượt xem: 97

Sáng ngày 10/8/2022, tại hội trường Nhà văn hóa UBND phường, Hội Cựu giáo chức phường Ngọc Lâm đã tổ chức Đại hội Hội Cựu giáo chức phường Ngọc Lâm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Dự chỉ đạo có đồng chí Phạm Đức Đồng- Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Quận Long Biên; đồng chí Phạm Đức Bách- Phó chủ tịch Hội Cựu giáo chức quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – PBT Thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Đảng ủy viên- Phó chủ tịch UBND phường; Các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ, BCH Hội Cựu giáo chức Quận, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu các trường học và 121 thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên ngành giáo dục đã nghỉ hưu trên địa bàn phường đã về dự Đại hội.

Sau phần khai mạc, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký đại hội. Đại hội phấn khởi được đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Hội Cựu giáo chức quận Long Biên, lẵng hoa chúc mừng của Đảng ủy-UBND-UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường Ngọc Lâm, lẵng hoa chúc mừng và tình cảm của các trường học trên địa bàn phường đến chúc mừng Đại hội.

Hội Cựu giáo chức quận Long Biên tặng hoc chúc mừng Đại hội 

Lãnh đạo Đảng ủy-UBND phường tặng hoc chúc mừng Đại hội 

Các trường học trên địa bàn tặng hoc chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội đã thông qua chương trình đại hội và quy chế của Đại hội. Ban Thẩm tra tư cách đại biểu đã báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu dự đại hội. Kết quả thẩm tra  là 100% đại biểu có mặt có đủ tư cách tham dự Đại hội Cựu giáo chức lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022-2027). Tiếp theo, Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022, phương hướng nhiệm kỳ 2022-2027; Hội Cựu giáo chức phường Ngọc Lâm nhiệm kỳ qua đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét trên nhiều mặt, được cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Từ những năm đầu thành lập hội, hội chỉ có 50 hội viên, đến nay đã có 121 hội viên. Hội Cựu giáo chức đã gắn nhiệm vụ của mình với nhiệm vụ ở địa phương để cụ thể hóa xây dựng và triển khai kế hoạch tháng quý sát với tình hình thực tế. Các thầy cô giáo về hưu có đặc điểm riêng là những người có trí tuệ, có uy tín trong xã hội do bề dầy truyền thống của giáo giới Việt Nam, họ luôn biết giữ gìn bảo vệ và tôn vinh danh dự nghề nghiệp các nhà giáo đã nghỉ hưu nhưng trí không hưu, vẫn nhiệt tình tâm huyết với nghề hăng hái tham gia công tác xã hội. Hàng năm, hội thường xuyên gặp mặt, tăng quà nhân kỷ niệm 20/11. BCH hội đã kết hợp với các chi hội trưởng thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hội viên ốm đau; phùng viếng khi hội viên mất, hoặc thân nhân các hội viên qua đời, nhân tết cổ truyền hàng năm, BCH hội cũng đi chúc tết các hội viên từ 80 tuổi trở lên với tổng số tiền là 5tr đồng. Hội viên tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, câu lạc bộ thơ. Trong nhiệm kỳ vừa qua Hội Cựu giáo chức phường đã được nhận giấy khen của Hội CGC thành phố, 28 giấy khen của Quận Hội tặng cho tập thể và cá nhân; Trung ương Hội CGC Việt Nam đã tặng 38 thầy cô kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội CGC Việt Nam”. Bên cạnh đó, tại đại hội cũng đã nêu rõ những tồn tại, nguyên nhân, giải pháp khắc phục và những nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2022-2027.

Tặng hoa và quà chia tay BCH nhiệm kỳ 2017-2022          

Đại hội đã tiến hành thảo luận với 3 ý kiến tham luận về đổi mới nội dung sinh hoạt, nâng cao chất lượng các hoạt động của Hội Cựu giáo chức.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Phó bí thư thường trực Đảng ủy ghi nhận kết quả mà các hội viên Hội Cựu giáo chức phường Ngọc Lâm đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời đề nghị Hội Cựu giáo chức phường trong nhiệm kỳ 2022-2027 cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Hội Cựu giáo chức Quận, Nghị quyết của Đảng ủy phường xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội Cựu giáo chức lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Tại đại hội, đã bầu ra Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức phường Ngọc Lâm nhiệm kỳ 2022-2027 với 9 đồng chí, đồng chí Hoàng Thị Hà được giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu giáo chức phường Ngọc Lâm và Đại hội đã  bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu giáo chức quận Long Biên với 12 đồng chí.

Đại hội Hội Cựu giáo chức phường Ngọc Lâm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công rực rỡ, Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội với sự nhất trí 100%.

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết- PBT TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội 

Lãnh đạo Đảng ủy- UBND phường tặng hoa chúc mừng BCH mới 

 Đại biểu dự Đại hội biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027