hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội CCB phường tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022
Ngày đăng 09/07/2022 | 20:49  | Lượt xem: 333

Sáng ngày 07/7/2022, tại phòng họp 3 UBND Phường Ngọc Lâm, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh (CCB) Phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Dự hội nghị đại biểu phường đồng chí Lưu Trọng Song Đảng ủy viên chủ tịch Hội CCB Phường, các đồng chí ủy viên BCH và chi hội trưởng CCB Tổ dân phố trong toàn Phường. Thay mặt Ban thường vụ, đồng chí  Lưu Trọng Song –Chủ tịch hội CCB Phường báo cáo kết quả tổ chức thực hiện công tác hội 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

- Chào mừng tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội CCB phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027,  tuyên truyền vận động tích cực tham gia và học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, các chương trình công tác của Thành ủy, Quận ủy; Đảng ủy phường, Đề án 02,03 của Quận Hội đấu tranh phản bác tư tưởng, quan điểm sai trái, sự chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, và công tác báo cáo viên dư luận xã hội trong tình hình mới.  Cán bộ Đảng viên trong hội tích cực tham gia“ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Sinh hoạt chính trị trong Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII với chủ đề “Tự soi, tự sửa”

- Từ ngày 13 đến ngày 14 tháng 04 năm 2022 Đại hội đại biểu Hội CCB phường Ngọc Lâm lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 được tiến hành với tinh thần “ Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng phường Ngọc Lâm phát triển ngày càng giàu đẹp, văn minh, từng bước hiện đại”.

- Được Đại hội tín nhiệm bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành, 5 đồng chí Ban thường vụ, Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ban kiểm tra, trưởng ban kiểm tra Hội Cựu chiến binh phường Ngọc Lâm khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

- Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB quận Long Biên gồm 9 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. thời gian dự kiến ngày 12,13/7/2022 Đại hội đại biểu hội CCB quận

- Sau đại hội Ban chấp hành xây dựng, ban hành quy chế làm việc của BCH khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027, phân công nhiệm vụ Ủy viên Thường vụ, ủy viên BCH phụ trách các chi hội

- Ban Chấp hành Hội tổ chức duy trì tốt việc phát báo, quyển tin của Hội CCB VN,  tổ chức đều đặn các buổi thông tin thời sự. Công tác Tuyên giáo đã nỗ lực tạo điều kiện để cán bộ hội viên nắm được tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước, công tác xây dựng Đảng, tình hình trong nước và thế giới trong thời gian qua, cuộc sung đột Nga-Ukraine, tình hình Biển đông và khu vực Châu á Thái bình dương, phát triển của quân đội ta trong tình hình mới công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Do vậy tuyệt đại bộ phận cán bộ hội viên tin tưởng vào đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và của địa phương .

- Làm tốt công tác giáo dục truyền thống, khẳng định thành tích và công lao của các thế hệ CCB trong các cuộc chiến tranh,  Kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021); 47 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021); 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021). Chúc mừng 5 đồng chí hội viên CCB được tặng huy hiệu Đảng 50,55,60,65,75 đợt 19 tháng 5.

- Tham gia phòng chống dịch bệnh gương mẫu thực hiện những quy định của cấp trên và của phường

-  Thực hiện chủ đề năm 2022 của quận với trọng tâm là xây dựng mô hình Dân vận khéo tập trung trong GPMB và chỉnh trang đô thị

Một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

1- Thực hiện các nội dung cử đoàn đại biểu Hội CCB phường đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB quận lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027.

2- Hướng dẫn các chi hội tổ chức Tổng kết công tác năm 2022. Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội CCB quận Long Biên nhiệm kỳ 2022-2027.

3- Hội tiến hành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022, Tổ chức nói chuyện thời sự quý

4- Hội tập trung tuyên truyền vận động các hộ trong diện giải phóng mặt bằng đường 40m. chỉnh trang đô thị, bàn giao mặt bằng đúng thời gian qui định.

5- Tham gia hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

6-  Giám sát Các chi hội chú trọng tham gia giữ gìn trụ sở nhà văn hóa Tổ dân phố, khu dân cư  xanh-sạch -đẹp văn minh.

7- Kiểm tra, giám sát 4 chi hội.

8- Tham gia hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9; giải phóng Thủ đô 10/10, Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam 6/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.  Phối hợp tổ chức giao lưu nói truyện truyền thống cho cho học sinh các trường học trên địa bàn phường.

9-Tích cự tham gia các hoạt động của phường Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tiêm phòng vắcxin, Duy trì hoạt động tổ dân vận khéo, tổ tự quản ATGT Hội CCB.

10- Hội nghị sơ kết công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV, hướng dẫn tổng kết công tác hội năm 2022. Tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2022./.

*Một só hình ảnh:

Toàn cảnh buổi sơ kết