UBND phường tổ chức Hội nghị giao ban cơ quan tháng 9 năm 2020
Ngày đăng 05/09/2020 | 11:19  | Lượt xem: 64

Sáng ngày 03/09/2020, UBND phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị giao cơ quan ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và triển khai công tác tháng 9/2020

Dự hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan phường. Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Thủ trưởng cơ quan chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Thủ trưởng cơ quan đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 8 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9. Theo đó, trong tháng 8 cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 hoàn thành theo đúng kế hoạch, đã tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Người có công nhân kỷ niệm 75 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2020). Trao huy hiệu đảng đợt 2/9/2020 cho 33 đảng viên tại phường vào ngày 31/8/2020.

Tại hội nghị có 4 ý kiến phát biểu thảo luận. Các ý kiến đều nhất trí với báo cáo kết quả thực hiện tháng 8, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và đề xuất góp ý vào hoạt động chung của cơ quan phường.

Tiếp thu ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Chủ tịch UBND phường kết luận và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9, đó là:

1. Phối hợp với các ngành chức năng của Quận tập trung quyết liệt đôn đốc thu nợ đọng thuế ngoài quốc doanh đối với các trường hợp trây ì, kinh doanh có điều kiện. Tiếp tục thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2020 nộp vào ngân sách nhà nước.

2. Tăng cường công tác điều tra, giám sát dịch bệnh tại các trường học và các tổ dân phố: Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19; Dịch sốt xuất huyết và dịch chân tay miệng. Thành lập các đoàn tuyên truyền nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện giãn cách theo quy định. Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành trong công tác phòng chống dịch.

3. Tập trung quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng tuyến đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư Ngọc Thụy. Tăng cường xuống địa bàn vận động các hộ trong diện GPMB.

4.Công tác VHXH: tập trung tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng Quốc khánh mùng 2/9, tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Triển khai kế hoạch bình xét gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa năm 2020.

Tặng quà trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021. Triển khai văn bản gửi các tổ dân phố rà soát lập danh sách tặng quà cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tổ đề nghị tặng quà nhân dịp tết trung thu năm 2020. Triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2020

Các trường học thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của các cấp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho năm học mới. Lãnh đạo Đảng ủy-UBND phường kiểm tra đối với các học công lập, các nhóm lớp mầm non trên địa bàn về công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2020-2021.

5. Công tác TTĐT: Duy trì hiệu quả mô hình phường “Đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2020”. Quản lý chặt chẽ và nghiêm túc công tác quản lý trật tự xây dựng, Trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Thực hiện nghiêm túc Thông báo kết luận số 323/TB-UBND của CT UBND quận; Kế hoạch số 150/KH-UBND của UBND quận Long Biên.

6. Công an phường: Đảm bảo tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, TTATGT, VSMT, Phòng chống cháy nổ trên địa bàn phường: Phối hợp với ngành Y tế, kiểm soát, giám sát chặt chẽ các đối tượng đi/đến từ vùng có dịch Covid -19. Tiếp tục hoàn thiện dữ liệu dân cư quốc gia giai đoạn 2. Tiếp tục tuyên truyền quần chúng nhân dân đã tự giác giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ về công an phường theo chỉ đạo của Công an Thành phố và Công an quận.

* BCH Quân sự phường: Trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày Lễ lớn và các sự kiện diễn ra trên địa bàn. Lập danh sách, tổ chức tập luyện, tham gia Hội  thao lực lượng vũ trang quận năm 2020. Tiếp tục tiếp nhận và hoàn thiện hồ sơ chính sách hậu phương quân đội.

7. HĐND phường: Khảo sát công tác quản lý TTĐT - TTXD - VSMT trên địa bàn; Giám sát chuyên đề đối với UBND phường đối với công tác thu ngân sách, tập trung vào thuế ngoài quốc doanh. Các Ban HĐND phường tổ chức giao hoạt động quý III, nhiệm vụ quý IV/2020; Giám sát công tác đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn phường. Giám sát công tác quản lý TTĐT - TTXD - VSMT trên địa bàn.

8. Công tác Đảng, MTTQ, các ngành, đoàn thể: Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Tập trung công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng đường 40m. Thực hiện tốt Nghị quyết lãnh đạo chỉ đạo của Đảng tháng 9/2020. Chuẩn bị sơ kết nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng đầu năm 2020.

Cũng tại hội nghị giao ban cơ quan đã tặng quà, chia tay đồng chí Phạm Phong Nhã- Cán bộ thanh tra xây dựng của phường về nghỉ công tác từ 1/9/2020.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- CT UBND- Thủ trưởng cơ quan đánh giá kết quả tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- QUV- Bí thư Đảng ủy- CT HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Công đoàn tặng quà chia tay đồng chí Phạm Phong Nhã về nghỉ chế độ