hoạt động khối chính quyền

Phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)
Ngày đăng 23/07/2020 | 16:57  | Lượt xem: 206

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư TT Đảng ủy, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí TV UBND. các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng 14 tổ dân phố; đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Sáng ngày 23/7/2020, tại hội trường nhà văn hóa phường, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Ngọc Lâm trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

Sau chương trình văn nghệ đặc sắc gửi tới buổi lễ, thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đọc diễn văn kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), báo cáo kết quả công tác "Đền ơn đáp nghĩa" 6 tháng đầu năm 2020 của phường; Hiện tại, trên địa bàn phường có 368 đối tượng chính sách, người có công, 3 cán bộ tiền khởi nghĩa, 3 cán bộ địch bắt tù đầy, 5 thương binh, bệnh binh nặng 1/4, 127 thương binh, bệnh binh, 16 người nhiễm chất độc hóa học, 89 thân nhân gia đình liệt sỹ, 125 đại diện gia tộc thờ cúng liệt sỹ. Để đền đáp công ơn to lớn đó, kế tục và phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của ông cha ta, trong những năm qua cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân phường đã hết lòng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng. Nhân dịp này, với 1.444 suất quà đã được gửi tới Người có công, gia đình chính sách trên địa bàn phường với tổng số tiền trên 600 triệu đồng. Trong đó, quà của Chủ tịch nước là 361 suất trị giá 73.4trđ,  quà của Thành phố là 361 suất trị giá 298trđ triệu đồng, quà của quận Long Biên là 361 suất trị giá 154trđ, quà của phường Ngọc Lâm 361 suất trị giá 36.1trđ.

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy phường tặng quà các đ/c Thương binh nặng

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư TT Đảng ủy tặng quà Người có công có HCKK

Đ/c Vũ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND phường tặng quà các đ/c đại diện NCC trên địa bàn phường

Tại hội nghị, đại diện cho người có công trên toàn phường, ông Nguyễn Văn Khoa – Thương binh 4/4 tổ dân phố số 2 đã cảm ơn Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể phường Ngọc Lâm đã luôn quan tâm và chăm lo chu đáo cho đời sống của người có công, ông nguyện tục cống hiến, nuôi dạy con cháu thảo hiền để trở thành những công dân có ích cho xã hội, xây dựng quê hương Ngọc Lâm ngày càng giàu đẹp văn minh.

7h00 sáng cùng ngày, trước khi vào Hội nghị tặng quà, tại Nhà tù nhà rượu Gia Lâm và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường, đoàn đại biểu Đảng ủy -  HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, lao động hợp đồng cơ quan phường, các đồng chí ban lãnh đạo 14 tổ dân phố, đại diện các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn phường, cùng toàn thể Người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng trang trọng đặt vòng hoa dâng hương để tưởng nhớ hương hồn các anh hùng Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh vì nền độc lập tự do dân tộc.

TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ cơ quan phường và đại diện ban lãnh đạo các tổ dân phố dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường

Chiều cùng ngày, UBND phường Ngọc Lâm thành lập đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư TT Đảng ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ phường,  đại diện lãnh đạo TDP số 1;5;7;11 đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Vũ Thị Mỹ - TB 4/4 tổ dân phố số 7; ông Vũ Văn Định – TB 2/4 tổ dân phố số 1; ông Nguyễn Đình Tiến – CĐHH tổ dân phố số 5; ông Đàm Văn Lâm - CĐHH tổ dân phố số 8; Ông Đặng Văn Vượng – CĐHH tổ dân phố số 11; bà Nguyễn Thị Tám – Vợ liệt sỹ tổ dân phố 10 . Tại các nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần và bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh to lớn của các gia đình chính sách, người có công.

     Với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", được nhân dân trong phường ủng hộ, qua những việc làm thiết thực hàng ngày cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền mong rằng phần nào làm vơi đi mất mát, đau thương của những gia đình thương binh, liệt sỹ, những người có công với quê hương, đất nước. Đó chính là tình cảm, là trách nhiệm mà mỗi cán bộ, nhân dân phường Ngọc Lâm gửi tới các gia đình chính sách, người có công.

Một số hình ảnh thăm hỏi, tặng quà:

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Vũ Thị Mỵ Thương binh 4/4 tổ 7

/c Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Vũ Văn Định - Thương binh 2/4 tổ 1

đ/c Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư TT Đảng ủy làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gđ ông Đàm Văn Lâm - CĐHH tổ 8

/c Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư TT Đảng ủy làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Tám - Vợ liệt sỹ tổ 10