hoạt động khối chính quyền

Phường Ngọc Lâm tập huấn cho các đồng chí bí thư, tổ trưởng về sử dụng công nghệ thông tin
Ngày đăng 26/06/2020 | 16:14  | Lượt xem: 164

14h ngày 26/6/2020, tại phòng tin học trường tiểu học Ái Mộ A, Ban chỉ đạo CNTT phường Ngọc Lâm tổ chức tập huấn sử dụng thư điện tử thành phố cho Tổ trưởng, cộng tác viên viết tin bài 14 tổ dân phố.

Ban chỉ đạo công nghệ thông tin tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống thư điện tử thành phố, khai thác thông tin trên cổng TTĐT quận và phường cho Tổ trưởng, cộng tác viên viết tin bài 14 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Dự tại buổi tập huấn có đồng chí Trần Hồng Việt - Phó chủ tịch UBND phường. Các đồng chí tổ trưởng, cộng tác viên viết tin bài 14 tổ dân phố trên địa bàn phường. Tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Hồng Việt đã nêu lên tầm quan trọng của việc sử dụng thư điện tử nói riêng, cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hoạt động, điều hành. Tiêu chí khuyến khích các tổ dân phố trong việc sử dụng hệ thống thư điện tử thành phố trong thực hiện mô hình cơ quan điện tử đã nêu bật tầm quan trọng đó. Các đồng chí tổ trưởng, cộng tác viên viết tin bài đã được hướng dẫn rất chi tiết các thao tác thực hiện việc sử dụng hệ thống thư điện tử thành phố. Từng bước một, các bác đã làm quen với máy tính, bàn phím, con chuột… Có những bác đây mới là lần đầu tiên sử dụng máy tính, vì vậy trong quá trình tập huấn ban tổ chức lớp tập huấn đã hướng dẫn tận tình từ việc kích chuột trái, chuột phải, các phím chức năng trên bàn phím, các biểu tượng trên màn hình máy tính. Tuy tuổi đã cao, nhưng các bác không ngừng học hỏi, không ngại khó để thực hiện những bài thực hành do lớp tập huấn đề ra. Nhận thấy tầm quan trọng trong việc nắm bắt thông tin, vì vậy ban chỉ đạo đã đưa nội dung hướng dẫn khai thác thông tin hoạt động trên cổng TTĐT quận và phường. Từ việc tham khảo những bài viết trên cổng thông tin điện tử, các bác cộng tác viên viết tin bài có thêm những bài học kinh nghiệm trong việc viết tin bài hoạt động, bài viết chuyên sâu tại tổ dân phố.

Cuối buổi tập huấn, các đồng chí tổ trưởng, cộng tác viên viết tin bài một lần nữa được tuyên truyền, giới thiệu hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của Thành phố. Từ đó tuyên truyền người dân sống trên địa bàn tổ dân phố mình những thủ tục hành chính được triển khai trên hệ thống dịch vụ công.

Các đồng chí bí thư, tổ trưởng, cộng tác viên tổ dân phố được tập huấn