hoạt động khối chính quyền

Phường Ngọc Lâm tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020
Ngày đăng 26/06/2020 | 00:27  | Lượt xem: 99

Chiều ngày 25/6/2020, UBND phường Ngọc Lâm phối hợp với Phòng Y tế quận Long Biên tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ATTP cho Ban lãnh đạo các tổ dân phố, các nhà trường, nhóm lớp mầm non tư thục và đại diện một số cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Dự buổi hội nghị có đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt- Trưởng Phòng Y tế quận Long Biên - Báo cáo viên của Hội nghị; Các đồng chí cán bộ Phòng Y tế; đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Đảng ủy viên – PCT UBND phường; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, ATTP phường; Trạm Y tế, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức phường; Các đồng chí Bí thư; Tổ trưởng; Trưởng Ban công tác mặt trận, chi hội trưởng các chi hội 14 tổ dân phố và các nhà trường, nhóm lớp mầm non tư thục, đại diện một số cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-SYT ngày 07/01/2020 của Sở Y tế về phòng, chống Sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội năm 2020 và Kế hoạch số 123/KH-KSBT ngày 13 /01/2020 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội về phòng chống Sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội Năm 2020; Kế hoạch số 181/KH – UBND ngày 19/05/2020 về phòng, chống Sốt xuất huyết trên địa bàn quận Long Biên năm 2020;

Tại hội nghị, Bác sĩ Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng Y tế Quận đã trao đổi nội dung về phòng chống dịch, bệnh và điều kiện đảm bảo ATTP. Trong những năm gần đây tình hình dịch bệnh trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, các dịch bệnh lưu hành như sốt xuất huyết, các bệnh lây truyền qua thực phẩm (liên cầu lợn, tiêu chảy cấp) và các bệnh truyền nhiễm khác (Tay chân miệng, sởi, thủy đậu, ..). Với mục tiêu số ca mắc sốt xuất huyết năm 2020 không vượt quá 127 trường hợp, không để xảy ra ổ dịch quy mô phường trở lên, và không để bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết, chính vì vậy đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt đã trao đổi rất kỹ về cách phòng chống dịch bệnh và khi đã bị mắc bệnh sốt xuất huyết thì khám và điều trị tại đâu. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh vấn đề an toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng trên địa bàn và luôn được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Quận, của Phường. Đồng chí đã trao đổi, truyền đạt các cách phòng tránh bệnh, các cách lựa chọn thực phẩm sạch, thực phẩm chất lượng.

Sau gần 2 giờ làm việc, hội nghị tuyên truyền phòng chống dịch, bệnh, đảm bảo ATTP năm 2020 thành công tốt đẹp. Qua đây, các tổ dân phố, các nhà trường, nhóm lớp mầm non tư thục và đại diện một số cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn đã được bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mùa dịch bệnh đang đến, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn phường.

Bác sĩ Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng Y tế Quận đã trao đổi nội dung về phòng chống dịch, bệnh và điều kiện đảm bảo ATTP