Phường Ngọc Lâm họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh .
Ngày đăng 12/07/2021 | 00:55  | Lượt xem: 53

Sáng ngày 11/7/2021, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường – Trưởng BCĐ phường chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy phường cũng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh phường.

Sau khi nghe đồng chí PCT UBND phường phụ trách công tác phòng chống dịch bệnh báo cáo và các ý kiến phát biểu của các thành viên Ban chỉ đạo tại hội nghị, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ, số lượng người từ các tỉnh, thành phố trở về Thủ đô rất lớn, tiềm ẩn cùng mầm bệnh và nguy cơ lây nhiễm rất cao trong cộng đồng, để tiếp tục kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Trưởng ban chỉ đạo PCDB kết luận:

1. Các ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm túc Công văn số 2149/UBND-KGVX ngày 08/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội, công điện số 13/CĐ-UBND ngày 7/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh.

2. Ban chỉ huy quân sự, tổ BVDPTHQLĐT, Ban BVDP bố trí trực cố định tại chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu công cộng… Giao cho các lực lượng chức năng của phường thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, tăng cường phối hợp, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm, kiên quyết giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè; trà đá, cà phê vỉa hè.

02 tổ công tác phân công lực lượng đi xử phạt, thiết lập biên bản đối với các cơ sở kinh doanh không thực hiện nghiêm túc đóng cửa sau 21h báo cáo quận ra quyết định xử phạt. Yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

3. Đài truyền thành phường tăng thời lượng phát thanh trên Đài truyền thanh về các văn bản liên quan đến phòng chống dịch, phát thanh các trường hợp cá nhân, tổ chức, cở sở kinh doanh vi phạm trong phòng chống dịch. Các ngành đoàn thể tuyên truyền hội viên và nhân dân tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND Thành phố.

4. Phát huy hiệu quả của Tổ Covid cộng đồng tại các tổ dân phố, triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan.

5. Khuyến cáo người dân chỉ di chuyển qua các địa phương có dịch Covd-19  trong trường hợp thực sự cần thiết, thực hiện đầy đủ thông điệp “5K” và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ từ khi quay trở về địa phương.

6.UBMTTQ phường tiếp tục phát động cơ quan, đơn vị, tổ dân phố trên địa bàn ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch bệnh”, giám sát việc thu - chi Quỹ theo đúng qui định.

7. Giao Trạm Y tế thường xuyên cập nhập tình hình dịch bệnh, báo cáo Ban chỉ đạo hàng ngày, giám sát, truy vết, khoanh vùng người đi từ vùng dịch, ra quyết định cách ly kịp thời.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Trưởng BCĐ PCDB Covid-19 phát biểu kết luận tại hội nghị