Cơ quan phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị giao ban cơ quan tháng 6 năm 2021
Ngày đăng 02/07/2021 | 18:51  | Lượt xem: 61

Chiều ngày 01/07/2021, UBND phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị giao ban cơ quan đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 6 và triển khai công tác tháng 7/2021

Dự hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan phường. Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Thủ trưởng cơ quan chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND-Thủ trưởng cơ quan đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 6 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 7/2021. Theo đó, trong tháng 6, bám sát Chương trình, kế hoạch của Quận ủy, Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, Cơ quan phường cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, đã tổ chức thành công kỳ họp thứ XII HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021 và tổng kết hoạt động HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021. Tổ chức Sơ kết các chỉ tiêu thi đua 6 tháng đầu năm 2021. Các ý kiến tại hội nghị nhất trí với kết quả đã nêu trong Báo cáo đồng thời tập trung thảo luận, phân tích những nhiệm vụ trọng tâm tháng 7. Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Thủ trưởng Cơ quan phường kết luận:

1. Tập trung tổ chức triển khai thực hiện tốt mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn phường từ ngày 1/7/2021 theo Nghị quyết 97/QH của Quốc hội và Kế hoạch 100 của UBND thành phố Hà Nội, kế hoạch số 228 của quận ủy Long Biên.

Cán bộ, công chức nêu cao ý thức trách nhiệm, giữ vững trật tự, kỷ cương; nâng cao năng lực thực thi công vụ; thống nhất nhận thức và hành động với quyết tâm cao, tinh thần đổi mới, năng động, hiệu quả gắn với chủ đề công tác năm 2021 của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, Chủ đề của Quận “ Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng” của quận.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố và Quận. 2 tổ công tác tăng cường xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế.

3. Tập trung thu ngân sách, đặc biệt là thu các chỉ tiêu thuế. Tiếp tục rà soát, hoàn thiện sổ bộ và tổ chức thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2021. Tăng cường đôn đốc thu thuế ngoài quốc doanh, tập trung thu hồi thuế nợ đọng.

4. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm, thăm hỏi, tặng quà các cấp cho người có công với nước, thương binh, liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ. Thực hiện các nội dung kế hoạch kỷ niệm 60 năm thành lập thị Trấn Gia Lâm - Phường Ngọc Lâm.

Tổ chức Tổng điều tra các hộ kinh doanh cá thể năm 2021 xong trước 30/7/2021.

5. Duy trì có hiệu quả các tiêu chí Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”; Tuyến đường tuyến phố văn minh đô thị gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tham mưu kế hoạch thực hiện 10 Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy gắn với nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu của phường.

6. Đảm bảo tuyệt đối an toàn về ANCT - TTATXH, trật tự đô thị, VSMT trên địa bàn phường. Tiếp tục tổ chức cấp căn cước công dân lưu động cho công dân trên địa bàn;

7. Nghiêm túc kỷ luật kỷ cương hành chính thực hiện nghiêm túc hiệu quả mô hình: Bộ phận 1 cửa, Mô hình về hoạt động tiếp dân giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo. Thực hiện tốt ký chứng thực và đóng dấu UBND đối với việc chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận; chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản.

- Công tác Nội vụ cơ quan: Tổ chức tự kiểm tra công vụ theo đúng quy định. Nghiêm túc thực hiện tốt nội qui, quy chế cơ quan. Văn phòng UBND phường tham mưu lấy ý kiến đóng góp, hoàn thiện Nội qui cơ quan ban hành trước 10/7/2021. Các cán bộ, công chức nghiêm túc thực hiện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trước 20 và xây dựng kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trước 25 hàng tháng. Lưu ý xử lý văn bản phần mềm điều hành tác nghiệp, nghiêm túc trong xây dựng và đánh giá lịch công tác tuần.

- Đề nghị Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phối hợp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 07/2021 theo đúng Nghị quyết Đảng ủy. Hội chữ thập đỏ phường tổ chức thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2021-2026 xong trước 20/7/2021.

Cũng tại hội nghị Đảng ủy, các ngành đoàn thể phường đã tặng hoa chúc mừng lãnh đạo UBND phường, các cán bộ, công chức phường trong thực hiện thí điểm chính quyền đô thị từ ngày 1/7/2021.

Và cũng tại hội nghị Công đoàn phường đã tặng quà chúc mừng sinh nhật các đồng chí có sinh nhật trong tháng 5, 6 năm 2021.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- CT UBND - Thủ trưởng cơ quan đánh giá kết quả tháng 6 và triển khai nhiệm vụ tháng 7

Ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - P.BTTT Đảng ủy

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Đảng ủy, các ngành đoàn thể phường đã tặng hoa chúc mừng UBND phường thực hiện mô hình chính quyền đô thị từ 01/7/2021

Tặng quà sinh nhật các đồng chí tháng 5, 6/2021