Lãnh đạo quận ủy thăm và động viên phường Ngọc Lâm thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị từ 01/7/2021
Ngày đăng 01/07/2021 | 10:26  | Lượt xem: 126

.

Thực hiện Kế hoạch 193/KH-UBND ngày 22/4/2021 của UBND quận triển khai thực hiện Nghị định 32/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại quận Long Biên; Công văn số 1164/UBND-NV ngày 25/6/2021 của UBND quận Long Biên về việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm khi thực hiện thí điểm chính quyền đô thị; Công văn 339-CV/QU của Quận ủy Long Biên ngày 25/6/2021 về Triển khai ngay một số nhiệm vụ khi thực hiện thí điểm chính quyền đô thị. Phường Ngọc Lâm đã triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:Đảng ủy phường đã sửa đổi quy chế hoạt động của Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.Ngày 29/6/2021,UBND phường đã tổ chức hội nghị xin ý kiến đóng góp vào dự thảo quy chế làm việc UBND, phân công nhiệm vụ thành viên UBND. Trên cơ sở những ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo, UBND phường đã hoàn chỉnh dự thảo quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ của UBND phường, ký ban hành ngày 1/7/2021.Văn hóa thông tin tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh về thực hiện chính quyền đô thị từ ngày 1/7/2021. Đã thực hiện điều chỉnh tên biểu hiệu phường và các chức danh, xong trước ngày 30/6/2021.UBND phường đã ký quyết định ủy quyền cho 01 đồng chí công chức tư pháp hộ tịch (tiếp nhận tại bộ phận “một cửa”) thực hiện ký chứng thực và đóng dấu UBND đối với việc chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận; chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản.Chiều ngày 30/6/2021, UBND phường đã trao 16 Quyết định chuyển công chức đang làm việc tại UBND phường thành công chức do UBND quận quản lý.

Trong sáng ngày 1/7/2021, Đoàn lãnh đạo Quận ủy do đồng chí Đường Hoài Nam- Thành ủy viên- Bí thư Quận ủy- CT HĐND quận, đồng chí Nguyễn Thế Thạch- Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo- Giám đốc TT chính trị quận cùng các đồng chí lãnh đạo quận ủy đã thăm hỏi, chúc mừng và kiểm tra phường trong thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị.

Với sự đồng tâm, hiệp lực của toàn thể công chức, người lao động Phường; dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm và đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động toàn phường tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm, giữ vững trật tự, kỷ cương; nâng cao năng lực thực thi công vụ; thống nhất nhận thức và hành động với quyết tâm cao, tinh thần đổi mới, năng động, hiệu quả nhằm đóng góp tích cực vào việc thực hiện thành công thí điểm mô hình chính quyền đô thị.

* Một số hình ảnh:

Khen thưởng cán bộ HTSXNV tháng 4, 5, 6 dưới cờ

Lãnh đạo quận thăm, kiểm tra, chúc mừng tại bộ phận 1 cửa phường

Lãnh đạo quận thăm và làm việc với phường

Các đồng chí lãnh đạo Quận, phường tặng hoa chúc mừng

Diện mạo mới của UBND phường khi thực hiện chính quyền đô thị