Phường Ngọc Lâm tổ chức giao ban cơ quan tháng 06 năm 2021
Ngày đăng 04/06/2021 | 17:16  | Lượt xem: 27

Chiều 3/6/2021, UBND phường Ngọc Lâm tổ chức cuộc họp giao ban kiểm điểm, đánh giá tiến độ thực hiện các nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2021 của UBND phường; Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường - chủ trì cuộc họp; mời dự buổi giao ban có thường trực Đảng ủy phường, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường; trưởng các ngành, đoàn thể phường, trưởng ban Bảo vệ dân phố, tổ trưởng Bảo vệ chuyên trách, tổ trưởng tổ bảo vệ cơ quan UBND phường; các cán bộ, công chức, người lao động thuộc UBND phường.

Tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND-Thủ trưởng cơ quan đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6/2021.

Tại hội nghị giao ban nhiều ý kiến thẳng thắn phát biểu tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ, mối quan hệ công tác, sự phối hợp và tính chủ động trong tham mưu của công chức, vai trò điều hành, kiểm tra của lãnh đạo....qua ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư đảng ủy, Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND- Thủ trưởng Cơ quan phường kết luận:

- Tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư đảng ủy, trong tháng 6 cần tập trung vào các nhiệm vụ sau:

- Các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức tập trung rà soát toàn bộ các chỉ tiêu thi đua từ đầu năm, đánh giá kết quả thực hiện, xây dựng phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm. Chuẩn bị tốt cho thực hiện mô hình chính quyền đô thị theo hướng dẫn và chỉ đạo của cấp trên.

Rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất của các phòng làm việc, đề xuất báo cáo lãnh đạo UBND phường về thay thế, sửa chữa các đồ dùng, trang thiết bị bàn ghế hỏng, không còn sử dụng của cán bộ, công chức xong trước 10/6/2021.

- Tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND 6 tháng đầu năm của các ngành, đoàn thể, bộ phận chuyên môn xong trước 10/6/2021 để báo cáo Thường vụ Đảng ủy. Chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu tổ chức thành công kỳ họp thứ 12 - HĐND phường khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến vào ngày 22/6/2021; Hoàn thiện đề xuất khen thưởng và báo cáo phục vụ Tổng kết công tác Bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 11/6/2021 và Tổng kết hoạt động HĐND phường, nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 23/6/2021.

- Tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố và Quận. Duy trì giao ban Ban chỉ đạo và các tổ Covid cộng đồng phường. Thực hiện nghiêm túc văn bản số 322/TB ngày 31/5/2021 về Thông báo kết luận của Thường trực quận ủy về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên.

- Các ngành, đoàn thể bộ phận cần hoàn thiện nội dung thanh quyết toán xong trước 15/6/2021. Giao bộ phân Tài chính kế toàn hoàn thiện các nội dung về tài chính báo cáo Thường vụ .Tập trung quyết liệt đôn đốc hộ kinh doanh nộp thuế tháng 6/2021, thuế nợ đọng ngoài quốc doanh và triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 2021. Chuẩn bị các báo cáo và các tờ trình trình kỳ họp thứ 12 HĐND phường

- Duy trì có hiệu quả các tiêu chí Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”; Tuyến đường tuyến phố văn minh đô thị gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

- Giao bộ phận Văn hóa thông tin:  Tập trung tuyên truyền các ngày lễ trong tháng theo đúng kế hoạch của Phòng Văn hóa thông tin Quận quan tâm triển khai cụ thể các hoạt động kỉ niệm 60 năm thành lập phường Ngọc Lâm.

- Ban chỉ huy quân sự và Công an phường: Đảm bảo tuyệt đối an toàn về ANCT - TTATXH, trật tự đô thị, VSMT trên địa bàn phường. Xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2021. Rà soát, nắm tình hình các đồng chí quân nhân dự bị trên địa bàn phường để chuẩn bị cho huấn luyện tại các đơn vị theo biên chế. Tiếp tục tổ chức cấp căn cước công dân lưu động cho công dân trên địa bàn. Kiểm soát, giám sát chặt chẽ các đối tượng đi/đến từ vùng dịch Covid-19

- Đề nghị Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phối hợp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 06/2021 theo đúng Nghị quyết Đảng ủy.

Cũng trong Hội nghị giao ban cơ quan tháng 6, Công đoàn Cơ quan phường đã kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động cơ quan phường ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa mỗi cán bộ 1 ngày lương và vận động ủng hộ Quỹ Phòng chống Covid-19. Trong buổi vận động đã thu được gần 10tr đồng, số tiền trên được Công đoàn cơ quan phường gửi về MTTQ quận theo đúng quy định.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn -Quận ủy viên-Bí thư Đảng ủy- CT HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Thủ trưởng Cơ quan phường kết luận tại hội nghị

Cán bộ cơ quan phường ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và Quỹ ủng hộ Covid-19