Phường Ngọc Lâm giao ban BCĐ Covid-19 để triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 02/06/2021 | 23:11  | Lượt xem: 30

Ngày 2 tháng 06 năm 2021, Ban chỉ đạo Covid-19 phường Ngọc Lâm tổ chức họp giao ban Ban chỉ đạo Covid-19 để đánh giá kết quả hoạt động và triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường –Trưởng Ban chỉ đạo PCCB phường- chủ trì cuộc họp; mời dự buổi giao ban có thường trực Đảng ủy phường, thành viên Ban chỉ đạo phường.

Sau khi nghe đồng chí PCT UBND phường phụ trách công tác phòng chống dịch bệnh báo cáo và các ý kiến phát biểu của các thành viên Ban chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường –Trưởng Ban chỉ đạo PCCB phường kết luận:

1. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo đúng, kịp thời, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các ngành, đoàn thể, tổ dân phố phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hàng đầu trong thời điểm hiện nay, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 12 của UBND thành phố Hà Nội.

2. Các cán bộ, đảng viên, người lao động cơ quan phường phải gương mẫu tích cực tham gia và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

3. Trạm Y tế phường: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp pháp hiện sớm nguồn lây, truy vết thần tốc, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh, xét nghiệm nhanh, dập dịch triệt để. Duy trì báo cáo công tác phòng chống dịch hàng ngày về Ban chỉ đạo phường.

4. Giao Văn phòng UBND phường: tham mưu văn bản rà soát kiện toàn lại tổ Covid cộng đồng đảm bảo thành lập từ 10-20 nhóm Covid cộng đồng tùy theo tình hình thực tế của tổ dân phố. Lưu ý: Công an khu vực là tổ trưởng tổ Covid cộng đồng, ban lãnh đạo tổ dân phố, trưởng các chi hội đoàn thể làm thành viên theo đúng Công văn số 990/UBND-YT ngày 1/6/2021 của UBND quận Long Biên, báo cáo danh sách về Phòng Y tế quận trước ngày 4/6/2021.

Tham mưu phân công nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 rõ ngưởi, rõ nhiệm vụ, rõ trách nhiệm, theo dõi từng địa bàn cụ thể, trình Trưởng Ban chỉ đạo ký ban hành xong trước 3/6/2021.

Tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường tổ chức kiểm tra, xử lý người dân không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng và triển khai các biện pháp phòng chống dịch (thường xuyên, đột xuất) tại địa bàn.

Rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất liên quan đến công tác phòng chống dịch báo cáo lại Trưởng Ban chỉ đạo trước ngày 5/6/2021.

5. Tại các điểm công cộng: Giao Quân sự phường tiếp tục phủ bạt các dụng cụ thể thao ngoài trời xong trước 3/6/2021. Công an, Quân sự, Ban bảo vệ dân phố phân công cán bộ, trực, chốt, xử lý các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch báo cáo Ban chỉ đạo.

6. UBMTTQ, các ngành, đoàn thể phường: Tổ chức vận động Quỹ “Vắc-xin phòng Covid-19” trên địa bàn đúng quy định. Tiếp tục tuyên truyền đến các hội viên, nhân dân trên địa bàn về trách nhiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Kiên quyết yêu cầu người dân dừng ngay các hoạt động vui chơi, tập thể dục, câu cá giải trí, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Trưởng Trạm Y tế báo cáo tại hội nghị

Đ/c Trưởng ban chỉ đạo phát biểu kết luận