Ban bầu cử đại biểu HĐND quận, đơn vị số 3 (Phường Gia Thụy, phường Ngọc Lâm) họp kiểm điểm các tiến độ công tác bầu cử.
Ngày đăng 18/05/2021 | 20:22  | Lượt xem: 72

Sáng ngày 18/05/2021, Ban bầu cử đại biểu HĐND quận tại đơn vị số 3 (Phường Gia Thụy, phường Ngọc Lâm) họp kiểm điểm các tiến độ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Văn Liêm – Ủy viên thường vụ-PCT HĐND quận, đồng chí Đỗ Minh Khôi- Phó trưởng Ban pháp chế HĐND quận, các đồng chí trong Ban bầu cử đại biểu HĐND quận, đơn vị số 3 gồm phường Gia Thụy, Ngọc Lâm.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Việt Phương- Chủ tịch UBND phường Gia Thụy- Phó ban và đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm- Phó ban đã trình bày báo cáo kết quả công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử tính đến ngày 18/5/2021 và báo cáo các phương án đảm bảo y tế, phòng chống dịch Covid-19 phục vụ công tác bầu cử; Phân công đảm bảo y tế, phòng chống dịch bệnh phục vụ các điểm bầu cử. Đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh- Bí thư Đảng ủy phường Gia Thụy đã trao đổi, bổ sung thêm một số nội dung về công tác kiểm phiếu, phân công nhiệm vụ các tổ bầu cử, kinh phí phục vụ bầu cử và công tác trang trí, tuyên truyền bầu cử trên địa bàn.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Liêm – Ủy viên thường vụ-PCT HĐND quận chủ trì kết luận một số nhiệm vụ của Ban bầu cử như sau:

1.UBND phường chốt danh sách cử tri 16h30’ hàng ngày báo cáo quận. Lưu ý cử tri đi từ vùng dịch về, báo cáo các trường hợp F1, F2 trên địa bàn. Sau ngày chốt danh sách cử tri 22/5/2021, các phường vẫn linh hoạt trong việc tiếp nhận danh sách cử tri, tuy nhiên cập nhập đầy đủ để khớp với số phiếu bầu phát ra.

2.Các tổ bầu cử trên địa bàn phường Gia Thụy, Ngọc Lâm chủ động phát thẻ cử tri đến các hộ dân kèm theo Tờ khai y tế.

3.Phân công thành viên Ban chỉ đạo của 2 phường rõ người, rõ trách nhiệm, trực tiếp là ai, ai phụ trách khu vực bỏ phiếu nào để kiểm soát công việc.

4.Phân công lực lượng công an, BVDP, cán bộ phường phục vụ vòng trong, vòng ngoài các khu vực bỏ phiếu.

5.Kiểm tra kỹ con dấu, phiếu bầu trước khi phát xuống các tổ bầu cử. Phân công cán bộ đoàn thành niên tại các khu vực bỏ phiếu phải lau chùi bút gạch, vật dụng gạch phiếu 3 tiếng/1 lần.

6.Chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh, phản ứng nhanh với các tình huống tại ngày bầu cử. Phân công cán bộ mang hòm phiếu xuống các gia đình cách ly để phục vụ cử tri bỏ phiếu đảm bảo quyền lợi của nhân dân, tuy nhiên phải khử khuẩn và đúng qui định về phòng chống dịch của Bộ y tế.

7. Chủ tịch UBND phường chỉ đạo công tác hậu cần, kinh phí phục vụ cuộc bầu cử.

8. Bố trí cán bộ trực tiếp các đơn vị báo chí, đài truyền hình liên quan đến công tác bầu cử.

Ngay sau nội dung kiểm điểm các tiến độ bầu cử, Ban bầu cử số 3 của Quận đã chia làm 2 đoàn xuống trực tiếp các khu vực bỏ phiếu của phường Gia Thụy, Ngọc Lâm kiểm tra.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Đặng Việt Phương- Chủ tịch UBND phường Gia Thụy- Phó ban báo cáo tại hội nghị

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm- Phó ban đã trình bày báo cáo tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Liêm – Ủy viên thường vụ-PCT HĐND quận chủ trì kết luận