UBND phường tổ chức Hội nghị giao ban cơ quan tháng 8 năm 2020
Ngày đăng 11/08/2020 | 09:36  | Lượt xem: 95

Sáng ngày 07/08/2020, UBND phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị giao cơ quan ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7 và triển khai công tác tháng 8/2020

Dự hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan phường. Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Thủ trưởng cơ quan chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Thủ trưởng cơ quan đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 7 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8. Theo đó, trong tháng 7 cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7 hoàn thành theo đúng kế hoạch, đã tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ IV.

Tại hội nghị có 6 ý kiến phát biểu thảo luận. Các ý kiến đều nhất trí với báo cáo kết quả thực hiện tháng 7, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 và đề xuất góp ý vào hoạt động chung của cơ quan phường.

Tiếp thu ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Chủ tịch UBND phường kết luận và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8, đó là:

1. Tăng cường công tác điều tra, giám sát dịch bệnh tại các trường học và các tổ dân phố. Đặc biệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thành phố và quận. Trạm Y tế phường tiếp tục phối hợp điều tra, rà soát và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với người dân trên địa bàn phường trở về từ thành phố Đà Nẵng và các địa điểm có nguy cơ cao.

2. Phối hợp với các ngành chức năng của Quận tập trung quyết liệt đôn đốc thu nợ đọng thuế ngoài quốc doanh đối với các trường hợp trây ì, kinh doanh có điều kiện. Tiếp tục thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2020 nộp vào ngân sách nhà nước.

3. Tập trung công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng tuyến đường 40m. Tập trung công tác tuyên truyền của tổ công tác khối vận Đảng ủy, MTTQ và các đoàn thể phường và tổ vận 04 tổ dân phố liên quan.

4.Công tác VHXH: thực hiện tuyên truyền các ngày lễ lớn trong tháng, vận động nhân dân treo cờ tổ quốc nhân Kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/09. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về văn hóa trên địa bàn. Làm việc với các tổ dân phố về công tác bàn giao, quản lý nhà văn hóa các TDP. Các trường học trên địa bàn thực hiện tốt kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021 theo kế hoạch của quận.

5. Duy trì hiệu quả mô hình phường “Đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2020”. Quản lý chặt chẽ và nghiêm túc công tác quản lý trật tự xây dựng, Trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Thực hiện nghiêm túc Phương án 05/PA-UBND ngày 14/7/2020 của UBND quận Long Biên; Thông báo kết luận số 323/TB-UBND của CT UBND quận; Kế hoạch số 150/KH-UBND của UBND quận Long Biên.

6. Công an phường: Đảm bảo tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, TTATGT, VSMT, Phòng chống cháy nổ trên địa bàn phường tập trung trước, trong và sau Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Long Biên lần thứ IV. Tiếp tục cập nhập, bổ sung phiếu thông tin dân cư theo Đề án cập nhật dữ liệu dân cư Quốc gia. Tiếp tục tuyên truyền quần chúng nhân dân tự giác giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ về công an phường theo chỉ đạo của Công an Thành phố và Công an quận.

* BCH Quân sự phường: Hiệp đồng với Ban chỉ huy quân sự quận chuẩn bị cho kiểm tra phương tiện kỹ thuật và điểm danh quân số dự bị động viên của các đơn vị nhận nguồn. Bàn giao 01 quân nhân dự bị huấn luyện cán bộ và 02 quân nhân dự bị huấn luyện chuyển loại tại Lữ đoàn 918 quân chủng phòng không không quân. Phúc tra quân nhân dự bị chuẩn bị cho huấn luyện.

7. HĐND phường: Khảo sát công tác đảm bảo TTĐT - TTXD - VSMT trên địa bàn phường. Các ban HĐND phường tổ chức giám sát chuyên đề theo kế hoạch năm đã đề ra.

8. Công tác Đảng, MTTQ, các ngành, đoàn thể: Tổ chức lễ trao tặng huy hiệu đảng đợt 2/9/2020 cho 19 đảng viên và đưa đón 13 đồng chí đi nhận huy hiệu tại Quận. Tổ chức giám sát thực hành tiết kiệm; phòng chống tham nhũng, lãng phí đối với chi bộ và đồng chí Bí thư chi bộ Công An phường. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định pháp luật của Nhà nước và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid 19; Tập trung công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng đường 40m. Thực hiện tốt Nghị quyết lãnh đạo chỉ đạo của Đảng tháng 8/2020.