hoạt động khối chính quyền

Phường Ngọc Lâm: Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân năm 2020
Ngày đăng 16/10/2020 | 15:43  | Lượt xem: 61

Sáng ngày 15/10/2020, tại hội trường Nhà văn hóa phường, Đảng ủy phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân năm 2020 theo Quyết định 2.200 của Thành ủy Hà Nội.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – PBTTT Đảng ủy; đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ quận, Ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, UBND, BTT MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể phường; các công chức chuyên môn; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban CTMT và 75 đại biểu nhân dân đến từ 15 TDP trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp  – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường  báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của phường 9 tháng đầu năm năm 2020 và những vấn đề mà dư luận nhân dân quan tâm. Các đại biểu tham dự hội nghị đã trực tiếp phát biểu, đặt các câu hỏi cho đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Chủ tịch UBND phường. Tổng số đã có 25 ý kiến, kiến nghị và đối thoại được tổng hợp qua hệ thống MTTQ phường (gồm 3 câu nội dung dành cho người đứng đầu cấp ủy và 22 nội dung dành cho người đứng đầu chính quyền phường) trong đó có 13 ý kiến được các đại biểu đưa ra trao đổi, đối thoại trực tiếp tại hội nghị.  Các nội dung đối thoại được MTTQ, các đoàn thể và nhân dân đưa ra tập trung vào các lĩnh vực như: Công tác cán bộ tại TDP; TTĐT, VSMT; ATGT tại các tuyến phố, ngõ ngách, hạ tầng cơ sở, .….

Cuộc đối thoại diễn ra trong không khí dân chủ, công khai, thiết thực và hiệu quả. MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và các đại biểu nhân dân tham dự hội nghị đều được tự nguyện, bình đẳng tham gia đóng góp ý kiến, phát biểu và nêu các kiến nghị cũng như đề xuất trực tiếp đối với các người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Ngọc Lâm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ chung của địa phương.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền  địa phương đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Chủ tịch UBND phường đã thẳng thắn trao đổi, giải đáp các nội dung thuộc thẩm quyền cùng các đại biểu dự hội nghị. Đồng thời tiếp nhận những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân để chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

*** Một số hình ảnh tại hội nghị: