Phường Ngọc Lâm: Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND TP Hà Nội
Ngày đăng 25/07/2021 | 08:13  | Lượt xem: 138

Ngày 24/7 - ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND TP Hà Nội, phường Ngọc Lâm đã triển khai lập các chốt phòng chống dịch. Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa phường, loa lưu động và các kênh Zalo, số điện thoại tổ nhóm để nhân dân biết và thực hiện không ra ngoài, không tích trữ nhu yếu phẩm

Ngày 23/7, UBND TP Hà Nội ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 06h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Ngay trong sáng ngày 24/7/2021, phường Ngọc Lâm đã tổ chức họp BCĐ phòng chống dịch bệnh phường, phân công nhiệm vụ các thành viên cụ thể. Các ngành, đoàn thể đã phân công hội viên các chi hội đi dọc đường Ngọc Lâm, Nguyễn Văn Cừ, Chợ Ngọc Lâm, chợ Gia Lâm, chợ Ẩm thực tổ 27 tuyên tuyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Tổ BVDP THQLĐT, Ban BVDP phường đã phân công cán bộ trực chốt tại đầu 2 chợ Ngọc Lâm, chợ Gia Lâm để đo thân nhiệt, phân làn, phân luồng người dân vào chợ để đảm bảo khoảng cách 2m người với người. Ban chỉ huy quân sự phường phân công lực lượng dân quân chốt tại Vườn hoa Ngọc Lâm, vườn hoa Dốc Cẩm để tuyên truyền nhân dân không tập thể dục, không tập trung đông người.

Ban hành Ban hành Quyết định số 204/QĐ-UBND ngày 24/7/2021 của UBND phường Ngọc Lâm về việc thành lập Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Ngọc Lâm. Thông báo số 269/TB-UBND ngày 24/7/2021 của UBND phường Ngọc Lâm về Lịch kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội thời gian từ 24/7 đến hết 31/7/2021, theo đó thành lập 2 tổ công tác với các ca kiểm tra sáng, chiều, tối. Hai tổ công tác đã tích cực tuyên truyền nhân dân, các cơ sở thực hiện tốt công tác PCD. Trong ngày 24/7/2021 đã xử phạt vi phạm quy định phòng, chống dịch được: 2 trường hợp với số tiền 2 triệu đồng./.

*Một số hình ảnh:

Hình ảnh chợ dân sinh và siêu thị trên địa bàn

Hình ảnh vườn hoa, công viên vào buổi sáng thực hiện Chỉ thị

Các tuyến đường, tuyến ngõ ngang vắng vẻ ngày đầu thực hiện Chỉ thị