BCĐ tập trung triển khai nghiêm túc Công điện 16 của CT UBND TP Hà nội
Ngày đăng 22/07/2021 | 19:20  | Lượt xem: 79

Chiều ngày 22/7/2021, tại phòng họp III, UBND phường Ngọc Lâm họp thường kỳ ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19

Dự họp có đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND - trưởng ban chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy phường, cùng các đồng chí thành viên ban chỉ đạo phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Trưởng Trạm y tế phường báo cáo tình hình dịch bệnh trong tuần 29 vừa qua. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn văn Tiến-PCT UBND phường báo cáo các nội dung cần thực hiện trong tình hình mới, ý kiến trao đổi của các đồng chí trong thành viên Ban chỉ đạo PCDB phường, ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy; Tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Trưởng Ban phát biểu kết luận tại hội nghị:

1.Các ngành, đoàn thể, tổ dân phố, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc Công điện số 16/CĐ-CTUBND của UBND Thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID – 19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước: Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố; chỉ ra đường trong trường hợp cần thiết; khi phát hiện có các biểu hiện: Ho, sốt, khó thở,…chủ động liên hệ ngay với cơ sở y tế tại địa phương để được lấy mẫu, xét nghiệm, sàng lọc trong thời gian sớm nhất.

2. Tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch và chủ động sàng lọc, truy vết, kiểm soát tình hình dịch bệnh, từ 00h00 ngày 22/7/2021, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn Thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

5. Tổ COVID cộng đồng tăng cường tuyên truyền đến nhân dân công điện 16 của Thành phố và tăng cường hoạt động của Tổ Covid cộng đồng rà soát, phát hiện kịp thời người dân đi đến từ vùng có dịch thông tin cho trạm y tế và báo cáo Ban chỉ đạo phường để kịp thời chỉ đạo.

- 2 tổ công tác tổ chức cao điểm kiểm tra và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm và yêu cầu đóng cửa những cơ sở dịch vụ vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

- Tăng cường kiểm tra các công trình xây dựng, tuyến phố, khu vui chơi giải trí, vườn hoa Ngọc Lâm, vườn hoa Dốc Cẩm, Hồ Tai Trâu, cầu Long Biên…các khu thường có tập trung đông người.

6. Giao UBND phường tham mưu lịch trực lãnh đạo, cán bộ, công chức cơ quan phường 24/24/7 tại trụ sở UBND phường để tiếp nhận các thông tin liên quan đến phòng chống dịch Covid-19. Tham mưu công văn xin ý kiến chỉ đạo của UBND quận về các ngành hàng phải đóng cửa như: điện nước, hàng sơn, kim khí, vật liệu xây dựng…

Giao Trạm y tế phường xây dựng kịch bản ứng phó với dịch bênh theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ xong trước 30/7/2021.

Đ/c PCT UBND phường báo cáo các công tác PCD trên địa bàn

Đ/c Trưởng Ban chỉ đạo kết luận tại hội nghị