hoạt động khối chính quyền

3 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội trên địa bàn phường Ngọc Lâm
Ngày đăng 27/07/2021 | 18:39  | Lượt xem: 147

.

Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn Thủ đô và các địa phương trên cả nước với chủng virut Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm. Ngày 23/7/2021, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi cố Chỉ thị 17, phường Ngọc Lâm đã bắt tay ngay vào triển khai thực hiện Chỉ thị như sau:

Ngay trong sáng ngày 24/7/2021, phường Ngọc Lâm đã tổ chức họp BCĐ phòng chống dịch bệnh phường, phân công nhiệm vụ các thành viên. Các ngành, đoàn thể đã phân công Hội viên các chi hội đi dọc đường Ngọc Lâm, Nguyễn Văn Cừ, Chợ Ngọc Lâm, chợ Gia Lâm, chợ Ẩm thực tổ 27 tuyên tuyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Thành lập Sở chỉ huy để chỉ đạo toàn diện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ban hành 6 văn bản để chỉ đạo công tác phòng chồng dịch

Tổ BVDP THQLĐT, Ban BVDP phường đã phân công cán bộ trực chốt tại đầu 2 chợ Ngọc Lâm, chợ Gia Lâm để đo thân nhiệt, phân làn, phân luồng người dân vào chợ để đảm bảo khoảng cách 2m người với người.

 Ban chỉ huy quân sự phường phân công lực lượng dân quân chốt tại Vườn hoa Ngọc Lâm, vườn hoa Dốc Cẩm để tuyên truyền nhân dân không tập thể dục, không tập trung đông người.

 Đoàn thành niên phường tổ chức 5 đội, mỗi đội 2 người đi mô tô 2 bánh để loa âm ly trên xe tuyên truyền phòng chống dịch.

Ngày 27/7/2021, Sở chỉ huy tổ chức họp với tổ trưởng tổ dân phố và đồng chí Giám đốc Công ty Cổ phần Trọng Nghĩa (Giám đốc 2 chợ Ngọc Lâm và Gia Lâm) để thống nhất phương thức kiểm soát người dân vào chợ và ra khỏi nhà không rõ lý do.

Hiện nay trên địa bàn phường có 21 trường hợp F1, kết thúc cách ly 19 trường hợp; F2 có 113, kết thúc cách ly có 108 trường hợp; F liên quan có 12 trường hợp. Từ ngày 24/7 đến 27/7, tổ chức xét nghiệm 13 trường hợp đi đến từ các vùng dịch, 02 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Phổi, 3 trường hợp liên quan đến nhà thuốc; ra quyết định cách ly tại nhà 02 trường hợp.

Ký cam kết phòng chống dịch với 250 hộ kinh doanh trên địa bàn kinh doanh các mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.

Cán bộ, công chức, đoàn thành niên phường đã đi dán 120 tờ A3 tạm ngừng kinh doanh do dịch Covid 19 tại các cửa hàng mặt phố Ngọc Lâm, Nguyễn Văn Cừ.

Đã giao 47 thông báo yêu cầu các chủ đầu tư và nhà thầu thi công xây dựng yêu cầu ngừng thi công xây dựng để phòng chống dịch. Đã thực hiện kiểm tra, 100% công trình xây dựng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17.

Tổ công tác đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt các cá nhân không nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch. Từ ngày 24/7 đến 27/7 đã xử phạt 5 trường hợp với số tiền 7 triệu đồng.

Khu vực chợ: Không còn chợ cóc , chợ tạm. Đối với chợ Ngọc Lâm triển khai phương án đã xây dựng.  Ban quản lý chợ đóng cổng chợ 323 NVC, tổ chức lập chốt 2 cổng: ngõ 92 Nguyễn Sơn và 366 Ngọc Lâm, tổ chức đo thân nhiệt, kiểm soát người ra, vào chợ để thực hiện tốt công tác phòng dịch trong thời gian thực hiện giãn cách theo CT 17/TP. Đặt 4 chốt chặn, dán thông báo phòng dịch, yêu cầu người dân khai báo y tế QR và đeo khẩu trang, giãn cách. Bố trí lực lượng gồm: BQL chợ, Bảo vệ dân phố, Trật tự đô thị duy trì thường xuyên tại chợ, đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân.

Các khu vực nhà văn hoá, vườn hoa, nơi công cộng: Không có hoạt động vui chơi, thể dục thể thao.

Về cơ bản, trên địa bàn sau 3 ngày thực hiện CT 17 của UBND Thành phố Hà Nội: tâm lý người dân đã bớt hoang mang về tình hình dịch bệnh. Người dân đã ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, hạn chế tập trung đông người, chợ dân sinh đã vắng và đảm bảo khoảng cách, 100% các hộ kinh doanh đã đóng cửa. Không phát sinh các trường hợp tụ tập nơi công cộng, thể dục nơi công cộng, ngoài đường, nhân dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang.

* Một số hình ảnh trong 3 ngày thực hiện CT 17:

 

Lập các chốt tại đầu cổng Chợ Gia Lâm, chợ Ngọc Lâm

Đoàn thanh niên phường tuyên truyền bằng xe mô tô

Cán bộ, công chức đi dán cho các hộ dừng hoạt động kinh doanh

Chợ căng dây bán hàng đảm bảo bán hàng giãn cách 2m

Tuyên truyền đến các hộ kinh doanh được bán nhu yếu phẩm nhưng phải đảm bảo giãn cách và phòng chống dịch

Tổ công tác xử phạt các trường hợp ra khỏi nhà không rõ lý do

Lãnh đạo Quận, phường đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch

Người dân, các hộ kinh doanh đã nghiêm túc thực hiện CT 17 của Thành phố