hoạt động khối chính quyền

Phường Ngọc Lâm tổ chức khai mạc khám, tư vấn sức khỏe cho người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo năm 2020
Ngày đăng 26/06/2020 | 16:14  | Lượt xem: 83

Thực hiện Kế hoạch số 408/KH-BCH ngày 19/5/2020 của Ban chỉ huy Quân sự quận Long Biên về việc phối hợp khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, tặng quà đối tượng chính sách người có công trên địa bàn phường Ngọc Lâm năm 2020. Vào hồi 7h30 phút sáng ngày 26/6/2020, UBND Phường Ngọc Lâm phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên, Bệnh viện Quân y 103 tổ chức khai mạc khám, tư vấn sức khỏe cho người có công, hộ nghèo, cận nghèo năm 2020.

Dự khai mạc về phía Bệnh viện Quân y 103 có Đại tá Bác sĩ Nguyễn Hữu Chiến. Về phía đại biểu quận có đồng chí Thượng tá Vũ Thanh Quang – Uỷ viên BTV Quận ủy – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Văn Tiến – PCT UBND phường và 35 người có công tiêu biểu với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng tại phường dự buổi khai mạc.

 

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc

Trong buổi khám bệnh các bác sỹ đã thăm khám các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiêu hóa, hô hấp, xương khớp, mắt cho các đối tượng là người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo. Qua thăm khám, các bác sỹ đã phát hiện một số bệnh thường găp ở tuổi già, qua đó tư vấn phương pháp điều trị, lồng ghép tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe, cách phòng tránh bệnh thường gặp. Sau khi được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, các đối tượng chính sách còn được phát miễn phí một số thuốc bổ giúp bồi bổ cơ thể tăng cường sức khỏe.

Bác sĩ bệnh viện Quân y 103 thăm, khám bệnh tại nhà bà Đặng Thị Thủy - Vợ liệt sĩ tổ 9

Bác sĩ bệnh viện Quân y 103 thăm, khám bệnh cho Người có công tại Trạm y tế phường Ngọc Lâm

Nhìn chung công tác khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho đối tượng Người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo đã được Bệnh viện Quân y 103, Ban chỉ huy Quân sự quận Long Biên, UBND phường Ngọc Lâm chuẩn bị chu đáo từ lập danh sách đối tượng khám, viết giấy mời tới các đối tượng, chuẩn bị phòng khám thuận tiện cho người đến khám cũng như công tác phục vụ tổ chức khám có sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên thanh niên phường. Với sự tận tình, chu đáo, trách nhiệm của đoàn khám, các cô bác thuộc đối tượng chính sách tới khám cảm thấy rất hài lòng với cách phục vụ cũng như chất lượng buổi khám.

Đại diện UBND phường Ngọc Lâm, Đồng chí Nguyễn Văn Tiến – PCT UBND cho biết“Đây là hoạt động với mong muốn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận Long Biên tới những người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo”. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình, trách nhiệm của Lãnh đạo Bệnh viện 103, Ban chỉ huy Quân sự quận Long Biên đã giúp cho buổi khám diễn ra thành công tốt đẹp.  Để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người có công, gia đình chính sách và nhân dân trên địa bàn, sự biết ơn, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với chế độ, chính sách cho Người có công, động viên họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, cùng đóng góp công sức để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.