hoạt động khối chính quyền

CLB thơ Nhị Hà ra mắt tập thơ thứ 40 và kỷ niệm 23 năm thành lập
Ngày đăng 23/06/2020 | 14:11  | Lượt xem: 52

Sáng ngày 20/6/2020, tại Nhà văn hóa phường Ngọc Lâm, CLB thơ Nhị Hà đã tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ ra mắt tập thơ thứ 40 và kỷ niệm 23 năm thành lập CLB thơ.

Đến dự và động viên CLB thơ Nhị Hà có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin thể thao quận, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Phó giám đốc Trung tâm VHTT quận, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Văn Tiến – PCT UBND phường, các thành viên CLB thơ Nhị Hà và người yêu thơ trên địa bàn phường Ngọc Lâm.

Tại buổi ra mắt tập thơ, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND phường đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của CLB thơ Nhị Hà đối với sự nghiệp phát triển văn hóa, văn nghệ trên địa bàn phường, đồng chí cũng đánh giá cáo việc ra mắt tập thơ là việc làm nhân văn, có tính cộng đồng cao và thực sự mang lại hiệu quả tích cực không chỉ trong phạm vi sáng tác, lưu hành thơ ca mà còn có tác dụng lan tỏa, động viên các hội viên góp công, góp sức cho sự nghiệp xây dựng và phát triển phường Ngọc Lâm nói riêng, xây dựng quận Long Biên nói chung ngày càng văn minh, hiện đại. Đồng chí cũng mong muốn CLB thơ tiếp tục duy trì và phát triển, đóng góp nhiều bài thơ hay, mang tinh thần yêu nước, ca ngợi con người, cuộc sống trong thời kỳ mới. Cũng tại buổi ra mắt, đại diện lãnh đạo quận, phường đã khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sáng tác và xây dựng câu lạc bộ thơ phường Ngọc Lâm giai đoạn 2018-2020.

Tập thơ thứ 40 do CLB thơ Nhị Hà biên soạn và in ấn, được lưu hành nội bộ và phát đến từng hội viên câu lạc bộ. Tập thơ gồm 215 tác phẩm do 34 tác giả trong và ngoài CLB của phường tham gia sáng tác, đây là một công trình của những người yêu thơ đã cùng nhau ấp ủ và dày công biên soạn để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu phường Ngọc Lâm nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Các tác phẩm mang đậm dấu ấn địa phương qua các thời kỳ xây dựng và phát triển. Hình ảnh các chợ, tuyến đường, những ngôi nhà cao tầng, tình làng nghĩa phố…được tác giả khéo léo đưa vào vần thơ nhằm nhằm phản ánh đa chiều, đa khía cạnh về tình yêu quê hương, đất nước, con người, mang hơi thở cuộc sống đương đại trên mảnh đất Long Biên nói chung và phường Ngọc Lâm nói riêng.

Tại buổi ra mắt, các nhà thơ đã giao lưu, trình bày các bài thơ viết về quê hương, đất nước, mảnh đất và con người Gia Lâm xưa và Ngọc Lâm nay, mảnh đất giàu truyền thống, mang đậm những nét đặc sắc, tựa như những câu thơ

“Ngọc Lâm bản sắc muôn màu

Thi đua các tổ cùng nhau họp bàn

Đoàn kết tình cảm chứa chan

Dựng xây phường phố khang trang mạnh giầu”

Một số hình ảnh:

Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm VHTT quận và lãnh đạo phường chụp ảnh kỷ niệm với BCH CLB thơ

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm phát biểu tại Ngày ra mắt tậ thơ