hoạt động khối chính quyền

UBND phường Ngọc Lâm tổ chức họp Hội đồng xét duyệt hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 cho đôí tượng là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.
Ngày đăng 13/06/2020 | 21:30  | Lượt xem: 82

14h ngày 9/6/2020, tại phòng họp III – UBND phường Ngọc Lâm tổ chức họp Hội đồng xét duyệt hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 cho đôí tượng là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.

Tham dự buổi họp có đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - CT UBND - Chủ tịch hội đồng xét duyệt và các đồng chí là thành viên hội đồng xét duyệt.

Mở đầu cuộc họp đã nghe đồng chí Chủ tịch Hội đồng nêu mục đích, yêu cầu, chương trình buổi làm việc, đồng chí đề nghị các thành viên nghiên cứu kỹ các quy định, đóng góp ý kiến để xét duyệt chính xác các đối tượng.

Tổng số hồ sơ UBND phường đã tiếp nhận tính đến thời điểm ngày 8/6/2020 là 55 hồ sơ. Hồ sơ người lao động yêu cầu đề nghị hỗ trợ là Người lao động thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp, trong các nhóm nghề sau: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; Bốc vác, vận chuyển hàng hóa; Lái xe mô tô hai bánh chở khách;Tự làm hoặc làm việc tại hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe.

Buổi họp đã xin ý kiến các thành viên hội đồng làm rõ 55 hồ sơ, bao gồm: thành phần hồ sơ, công việc của người lao động trước thời điểm mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid, thời điểm người lao động mất việc và thu nhập của người lao động tại thời điểm mất việc, cư trú hợp pháp tại địa phương.

Qua xét duyệt 55 hồ sơ của người lao động, thay mặt Hội đồng xét duyệt, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - CT UBND - Chủ tịch hội đồng xét duyệt kết luận nội dung sau:

Hỗ trợ xét duyệt đối với 38 hồ sơ đủ điều kiện, không hỗ trợ 17 hồ sơ do không đủ điều kiện.

Đối với nhóm hồ sơ đủ điều kiện, Hội đồng xét duyệt của phường thống nhất và giao cán bộ Lao động TBXH phường lập danh sách, thực hiện niêm yết công khai đảm bảo theo quy trình quy định, tham mưu văn bản gửi UBND quận Long Biên đề nghị xem xét phê duyệt hỗ trợ cho 38 người lao động đủ điều kiện hỗ trợ trong tháng 4, mức hỗ trợ 1.000.000đ/ người/ tháng. Tổng số 38 người x 1.000.000đ = 38.000.000đ. Tổng kinh phí 38.000.000đ ( Ba tám triệu đồng).

Đối với nhóm hồ sơ không đủ điều kiện, Hội đồng xét duyệt của phường thống nhất và giao cán bộ LĐTBXH phường tham mưu văn bản lãnh đạo UBND phường ký trả lời người lao động, nêu rõ lý do vì sao không hỗ trợ.

 

Một số hình ảnh tại cuộc họp