Ngọc Lâm nâng cao công tác PCCC&CNCH trong khu dân cư trên địa bàn phường năm 2020.
Ngày đăng 11/06/2020 | 17:30  | Lượt xem: 49

Chiều ngày 11/6/2020, được sự phối hợp của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Long Biên, UBND phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn công tác PCCC&CNCH trong dân cư trên địa bàn phường năm 2020.

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 13/02/2020 của UBND phường Ngọc Lâm về đảm bảo an toàn PCCC&CNCH năm 2020; Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 13/02/2020 của UBND phường Ngọc Lâm về việc đảm bảo an toàn về PCCC&CNCH trên địa bàn phường Ngọc Lâm năm 2020; Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 18/05/2020 của UBND phường Ngọc Lâm về việc tuyên truyền công tác PCCC&CNCH cho các cụm dân cư trên địa bàn phường Ngọc Lâm năm 2020. Uỷ ban nhân dân Phường Ngọc Lâm đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Long Biên tổ chức Hội nghị tuyên truyền và tập huấn công tác PCCC&CNCH trong khu dân cư trên địa bàn phường năm 2020.

Thời gian qua, trên địa bàn Quận Long Biên nói riêng và TP Hà Nội nói chung đã xảy ra nhiều vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Để nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH (phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ) để từ đó giảm thiểu số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Ngày 11/06/2020, UBND phường Ngọc Lâm phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Long Biên tổ chức Hội nghị tuyên truyền và tập huấn công tác PCCC&CNCH trong khu dân cư trên địa bàn phường năm 2020.

Đến tham dự Hội nghị tuyên truyền và tập huấn công tác PCCC&CNCH về phía Công an quận Long Biên có Thiếu tá Hàn Thị Ngọc Quý - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Long Biên; giảng viên Thượng úy Nguyễn Hà Sơn - Cán bộ Cục Cảng sát PCCC&CNCH - Bộ Công an; Thượng úy Nguyễn Thị Phương Thảo - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Long Biên. Về phía UBND phường Ngọc Lâm có sự hiện diện của đồng chí Trần Hồng Việt - Đảng ủy viên, PCT UBND phường và hơn 120 người đang giữ chức vụ Bí thư các Chi bộ; Tổ trưởng các tổ dân phố dân phố; Trưởng ban công tác mặt trận Tổ Quốc;Trưởng các liên gia của 14 tổ dân phố, các trường học, các đơn vị hành chính sự nghiệp; một số hộ kinh doanh, hộ gia đình và nhân dân trên địa bàn phường cùng tham gia buổi tuyên truyền, tập huấn công tác PCCC&CNCH.

Tại Hội nghị, Thượng úy Nguyễn Hà Sơn - Cán bộ Cục Cảnh sát PCCC&CNCH - Bộ Công an đã truyền đạt một số kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH; kỹ năng PCCC trong gia đình, trường học, các đơn vị hành chính sự nghiệp, hộ kinh doanh; cấu tạo, tính năng, tác dụng và cách sử dụng phương tiện, trang thiết bị chữa cháy; công tác quản lý hồ sơ; xây dựng phương án cứu nạn, cứu hộ; cách tổ chức chữa cháy khi xảy ra cháy; kỹ năng CNCH...

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Thượng úy Nguyễn Hà Sơn - Cán bộ Cục Cảng sát PCCC&CNCH - Bộ Công an truyền đạt một số kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH; kỹ năng PCCC trong gia đình, trường học, các đơn vị hành chính sự nghiệp, hộ kinh doanh

Thượng úy Nguyễn Hà Sơn -  Cán bộ Cục Cảng sát PCCC&CNCH - Bộ Công an hướng dẫn các học viên sử dụng thiết bị chữa cháy

Các học viên thực hành

Qua buổi tuyên truyền, tập huấn công tác PCCC&CNCH đã giúp cho các đồng chí, cán bộ là Bí thư các Chi bộ; Tổ trưởng các tổ dân phố dân phố; Trưởng ban công tác mặt trận Tổ Quốc;Trưởng các liên gia của 14 tổ dân phố, các trường học, các đơn vị hành chính sự nghiệp; một số hộ kinh doanh, hộ gia đình và nhân dân trên địa bàn phường nhận thức, ý thức được trách nhiệm trong công tác PCCC cũng như kỹ năng chữa cháy và CNCH, góp phần đảm bảo an toàn trong và ngoài khu dân cư.