Phường Ngọc Lâm tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV)
Ngày đăng 05/02/2020 | 16:08  | Lượt xem: 133

Chiều ngày 05/02/2020, UBND phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị tuyên truyền tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) cho nhân dân trên địa bàn phường.

Dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Đào Minh Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Công an phường, cùng các đồng chí TT HĐND-Thành viên UBND và các trưởng, đoàn thể, cán bộ công chức cơ quan phường. Và đặc biệt tại buổi tuyên truyền thu hút gần 250 người đang giữ chức vụ Bí thư các Chi bộ; Tổ trưởng các tổ dân phố dân phố; Trưởng ban công tác mặt trận, chi hội đoàn thể các tổ dân phố, các nhà trường, đơn vị trên địa bàn cùng tham gia buổi tuyên truyền, tập huấn.

Với diễn biến phức tạp, rất nghiêm trọng của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) hiện nay, ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Thực hiện kế hoạch số 56 KH – UBND ngày 30/01/2020 về tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona và kế hoạch số 21/KH – TTYT ngày 22 tháng 01 năm 2020 của TTYT quận Long Biên  về chủ động giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona. UBND phường Ngọc Lâm đã chủ động xây dựng kế hoạch 17/KH-UBND ngày 31/01/2020 về giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) năm 2020. Với mục tiêu giám sát, phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm nCoV đầu tiên tại phường Ngọc Lâm, điều tra xử lý triệt để trong vòng 24 giờ kể từ khi được phát hiện, không để dịch lan rộng, hạn chế thấp nhất hậu quả do dịch bệnh gây ra. Chính vì vậy, UBND phường đã tổ chức hội nghị tuyên truyền đến người dân cách phòng và chống, chữa bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV).

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến- Đảng ủy viên- PCT UBND phường phát biểu tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền- Trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ Trung tâm y tế quận Long Biên đã báo cáo tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona hiện nay, bên cạnh đó đồng chí cũng đưa ra các tình huống dịch, các biểu hiện của bệnh, cách phòng tránh, bảo vệ bản thân, tăng sức đề kháng, vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh: nhân dân trên địa bàn cần cập nhật thường xuyên, liên tục, chính xác, đầy đủ các thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh từ nguồn chính thức của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Conora gây ra, của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền. Khuyến cáo người dân cần hạn chế các hoạt động có nguy cơ gây bệnh, thường xuyên đeo khẩu trang, vệ sinh tay chân, vệ sinh các vật dụng có nguy cơ gây bệnh, truyền bệnh và dấu hiệu nhận biết khi nhiễm bệnh để chủ động đi khám, thông báo ngay cho cơ sở y tế khi có các triệu chứng kể trên.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền- Trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ Trung tâm y tế quận Long Biên báo cáo viên tại buổi tuyên truyền

Ý kiến đại diện nhân dân chung cư Mipec