hoạt động khối chính quyền

Ban thường vụ quận ủy Long Biên làm việc với phường Ngọc Lâm về định hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Ngày đăng 14/01/2020 | 17:11  | Lượt xem: 141

Ngày 14/01/2020, đồng chí Đỗ Mạnh Hải, Bí thư Quận ủy Long Biên cùng các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND quận Long Biên và đại diện các phòng ban chuyên môn của Quận đã làm việc tại phường Ngọc Lâm về công tác Đảng và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng năm 2020.

Tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy – UBND phường, các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- quận ủy viên-Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND phường đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ, chính quyền và dân nhân phường Ngọc Lâm đã đạt được trong năm 2019, đặc biệt trong việc triển khai thực hiện các chương trình công tác trọng tâm toàn khóa của Quận ủy và tiến độ tổ chức Đại hội Đảng các cấp.

Đại diện các phòng ban chuyên môn của Quận phát biểu ý kiến

Báo cáo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo phường đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật của phường trong năm 2019. Theo đó, năm 2019, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 33 tỷ 769 triệu đồng (đạt 134.8%  chỉ tiêu giao); tập trung công tác GPMB tuyến đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư Ngọc Thụy; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm 07 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo trong năm 2019. Các phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao ngày càng nâng cao về chất lượng, thu hút đông đảo người dân tham gia. Năm 2019, phường tiếp tục được Sở Văn hóa thể thao du lịch công nhận: “Đơn vị tiên tiến về thể dục thể thao”. Mô hình hoạt động động của bộ phận "Một cửa", mô hình tiếp dân, giải quyết đơn thư, cơ quan điện tử phường được Quận công nhận mô hình chuẩn. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT, các phần mềm ứng dụng được chú trọng thực hiện. Công tác xây dựng Đảng được tập trung,; trong năm 2019, Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, củng cố hoạt động của hệ thống chính trị từ phường tới tổ dân phố; ban hành các nghị quyết chuyên đề, tập trung lãnh đạo hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu KTXH, ANQP. Kết quả năm 2019, phường được quận đánh giá thi đua xếp thứ 10/14 phường, Đảng bộ phường được công nhận là Đảng bộ "hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của phường và các ý kiến trao đổi của lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Quận. Đồng chí Đỗ Mạnh Hải – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Long Biên đã đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được phường Ngọc Lâm năm 2019 và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025 đối với phường như sau: về phát triển kinh tế: xây dựng chuyên đề về thu ngân sách, phường cần rà soát phân tích, đánh giá và nêu rõ nguyên nhân, giải pháp khắc phục trong công tác thu ngân sách năm 2020. Giao phòng Tài chính kế hoạch, Chi cục thuế kiểm tra, thanh tra đối với các phường không đảm bảo chỉ tiêu thu ngay trong quý I. Xây dựng lộ trình hết năm 2020 hoàn thành xong các nội dung liên quan đến chợ. Công tác giải phóng mặt bằng, quản lý xây dựng, trật tự đô thị: tập trung vào công tác GPMB đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư Ngọc Thụy chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, trong quý I báo cáo kết quả với Ban thường vụ Quận. Đầu tư xây dựng trường mầm non thuộc ô qui hoạch A.7/NT2, trường tiểu học tại 449 Ngọc Lâm; Về công tác TTĐT có kế hoạch chuyên đề về quản lý đô thị giống như mô hình cơ quan điện tử, có dánh giá và kiểm điểm. UBND quận tập trung giải quyết các nội dung liên quan đến Vườn hoa Ngọc Lâm, đầu tư cải tạo sửa chữa phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. UBND quận tổng hợp, đánh giá, đề xuất hướng giải quyết đối với các chung cư cũ trên địa bàn phường Ngọc Lâm. Tập trung kiểm tra các cơ sở vi phạm trong công tác môi trường, tất cả các nhà hàng phải có thiết bị tách mỡ. Về công tác quản lý đất công: Rà soát lại các quỹ đất công có trên địa bàn đưa vào quản lý ngay trong quý I, tập trung xác định nguồn gốc đất của đường 40m....;hoạt động văn hóa xã hội: tiếp tục duy trì các hoạt động VHVN – TDTT, mô hình nhà văn hóa TDP và Trung tâm văn hóa phường đảm bảo đúng quy định, phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương, hướng về phục vụ nhu cầu văn hóa, giải trí cho nhân dân; công tác an sinh xã hội: đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, thực hiện các giải pháp đồng bộ giúp các hộ dân thoát nghèo bền vững; trong công tác xây dựng Đảng và củng cố các hệ thống chính trị: quan tâm nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; xây dựng kế hoạch chuyên đề nâng cao chất lượng tổ dân phố, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của các trường học; chủ động xây dựng các kế hoạch, giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2019 và các kế hoạch thực hiện các khâu đột phá trong năm 2020 đảm bảo rõ người, rõ việc, có lộ trình thực hiện; tập trung chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp, ...Kết thúc hội nghị, đồng chí Bí thư quận nhấn mạnh: Với tinh thần: năm mới, quyết tâm mới, Đảng bộ và nhân dân phường Ngọc Lâm duy trì đoàn kết, có tiến bộ hơn nữa trong năm 2020 xứng đáng là cửa ngõ của Quận Long Biên.