hoạt động khối chính quyền

Ban chỉ đạo hè phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì trẻ em, các hoạt động hè năm 2019.
Ngày đăng 31/05/2019 | 16:36  | Lượt xem: 78

Ngày 27/5/2019, tại Phòng họp II- UBND phường, Ban chỉ đạo hè phường Ngọc Lâm đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tháng hành động vì trẻ em và hoạt động Hè năm 2019 tới các thành viên BCĐ.

        Dự hôi nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn QUV – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Tiến - ĐUV - Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban chỉ đạo Hè phường cùng các đồng chí thành viên ban chỉ đạo.

         Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tiến – ĐUV – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ đạo hè phường đã công bố Quyết định số 116/QĐ-UBND ngày 25/5/2019 của UBND phường về việc thành lập Ban chỉ đạo Hè phường Ngọc Lâm năm 2019. Đại diện cơ quan thường trực, đồng chí Phạm Hùng Cường - Bí thư Đoàn thanh niên phường đã triển khai các nội dung, hoạt động, chương trình cụ thể trong tháng hành động vì trẻ em và hè năm 2019.

        Với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số" , tháng hành động vì trẻ em năm 2019 từ ngày 1/6 đến ngày 30/6/2019 sẽ tập trung nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em . Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cha mẹ, gia đình và cộng đồng đối với  công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em; thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, công tác phối hợp tốt giữa nhà trường, gia đình, giữa các cấp chính quyền, các hội, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi, giải trí, nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng, chống xâm hại, lạm dụng, bạo lực trẻ em nói chung và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em  nói riêng trong dịp hè.

         Với tiêu chí tổ chức các hoạt động thực sự bổ ích, hiệu quả cho thiếu nhi trong dịp hè, các thành viên BCĐ hè phường đã thảo luận và đóng góp ý kiến về nội dung tổ chức các hoạt động trong thời gian tới. Các ý kiến đều tập trung xoay quanh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động hè, tăng cường tổ chức các hoạt động xã hội công ích, tình nguyện hè, hoạt động học tập truyền thống lịch sử địa phương, các hoạt động vui chơi giải trí thu hút tập hợp thiếu niên nhi đồng …

         Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tiến – ĐUV – Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban chỉ đạo hè đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị mỗi thành viên cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công, quan tâm theo dõi tình hình sinh hoạt hè tại các tổ dân phố được giao phụ trách và phản ánh kịp thời những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện với thường trực Ban chỉ đạo để mùa hè 2019 thực sự là một mùa hè "vui - khỏe - bổ ích - an toàn" cho các trẻ em.

Hình ảnh tại hội nghị: