hoạt động khối chính quyền

Phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống, xâm hai bạo lực tình dục trẻ em năm 2019
Ngày đăng 25/05/2019 | 15:18  | Lượt xem: 66

Phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống, xâm hai bạo lực tình dục trẻ em năm 2019

Được sự chỉ đạo của UBND quận Long Biên, ngày 25/5/2019, UBND phường Ngọc Lâm phối hợp với Bệnh viện đa khoa Quốc tế Bắc Hà tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống xâm hại bạo lực, tinh dục trẻ em.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch ủy ban nhân dân phường, các ông, bà trong BCĐ hè phường, TDP, cộng tác viên dân số & trẻ em 29 tổ dân phố và đại diện các em thanh thiếu niên trên toàn phường.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước’. Rất nhiều những câu nói về  tầm quan trọng của trẻ em, muốn trẻ em phát triển toàn diện thì chúng ta phải luôn quan tâm chăm sóc các em. Thế nhưng xã hội ngày càng phát triển, bố mẹ, ông bà luôn bận rộn không có thời gian quan tâm đến các em. Dẫn đến việc các em sử dụng internet nhiều không kiểm soát, có những suy nghĩa lệch lạc. Không phải ai cũng có thể giải thích xâm hại tình dục trẻ em là gì, trong thời gian vừa qua, những vụ án thương tâm liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em xảy ra ngày càng nhiều khiến xã hội đang phải gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng này. Những vụ việc thương tâm như thế không chỉ ảnh hưởng đến tâm hồn trẻ thơ của những đứa trẻ non nớt mà còn cho thấy hệ lụy khó lường khi xã hội ngày càng phát triển và tệ nạn ngày càng gia tăng.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Thạc sỹ Lã Linh Nga truyền đạt những nội dung cơ bản nhất về các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, cách phòng, chống và can thiệp khi xảy ra các vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em; hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và nhận biết những nguy cơ, hành vi, lời nói quấy rối tới bản thân, tư vấn về sức khỏe sinh sản...

Buổi truyền thông đã giúp cho các em hiểu được vấn đề giới tính, tình dục tuổi mới lớn, kỹ năng bảo vệ các em khỏi bị xâm hại, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, thanh niên trong việc thực hiện các biện pháp ngăn ngừa hành vi có nguy cơ gây ra xâm hại, bạo lực tình dục.