Phường Ngọc Lâm triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019
Ngày đăng 17/05/2019 | 11:05  | Lượt xem: 63

Sáng ngày 15/5/2019, tại phòng họp III- UBND phường Ngọc Lâm tổ chức triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Tân- Phó ban thường trực tiểu ban PCTT Thạch Bàn, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- CT HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – CT UBND phường, cùng các đồng chí trong TT Đảng ủy- TT HĐND-thành viên UBND, đồng chí điếm trưởng điếm canh đê cùng 29 ông bà tổ trưởng tổ dân phố.

Tại hội nghị đã triển khai Quyết định 85/QĐ-UBND về thành lập Ban chỉ huy phòng chống thiên tai phường Ngọc Lâm năm 2019, quyết định 104/QĐ-UBND thành lập Tiểu ban di dời người và tài sản trong công tác phòng chống thiên tai năm 2019, quyết định 103/QĐ-UBND về thành lập Tiểu ban cứu trợ đảm bảo đời sống nhân dân phường năm 2019, quyết định 102/QĐ-UBND về thành lập Tổ tuần tra canh gác đê phường Ngọc Lâm năm 2019.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – CT UBND phường đã đánh giá công tác phòng chống thiên tai năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, năm 2018, trên địa bàn chịu ảnh hưởng 6 đợt xả lũ của Hồ thủy điện Hòa Bình, có 9 cơn bão, 4 áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào Biển Đông trong đó có 2 cơn ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực Hà Nội, tổng lượng mưa là 1.300mm gây úng ngập phố Ngọc Lâm, đường Nguyễn Sơn, có 7 đợt nắng nóng, trong đó có 1 đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt (rủi ro cấp độ 1) với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 38-40,20C kéo dài từ ngày 29/6 đến 6/7/2018. Năm 2018, trên địa bàn có 4 vụ cháy, nổ xảy ra với tổng thiệt hại ước tính khoảng 20tr đồng. Tuy nhiên, với sự chủ động của UBND và nhân dân trên địa bàn nên đã ứng phó, xử lý kịp thời nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo an toàn nhân dân và không thiệt hại về người và tài sản. Bên cạnh đó công tác tu bổ đê điều và các công trình phòng chống thiên tai được quan tâm sửa chữa, nâng cấp, nâng cao hệ số an toàn trong phòng chống thiên tai. Các lực lượng tham gia PCTT&TKCN được kiện toàn, tập huấn và trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Khi xuất hiện các tình huống thiên tai, công tác lãnh đạo, chỉ đạo ứng phó đã được các ngành, đoàn thể, tổ dân phố thực hiện chủ động theo phương châm “bốn tại chỗ”, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận rõ những kết quả làm được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác PCTT&TKCN năm 2018, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp để khắc phục trong xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai năm 2019.

Nhằm chủ động ứng phó với thiên tai xảy ra năm 2019, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- BT Đảng ủy phường nhấn mạnh , các ngành, đoàn thể từ phường tới tổ dân phố tiếp tục quán triệt nguyên tắc "chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương có hiệu quả" và thực hiện việc xử lý ứng cứu theo phương châm 4 tại chỗ, đồng thời nâng cao năng lực xử lý tình huống, sự cố, chỉ huy, điều hành tại chỗ của chính quyền và các cơ quan đơn vị ứng phó khi xảy ra thiên tai, tiếp tục coi trọng công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ hơn nữa về công tác phòng chống thiên tai, hậu quả của thiên tai có thể gây ra, tránh tư tưởng chủ quan do nhiều năm địa bàn không bị ảnh hưởng lớn bởi lũ, bão và thiên tai phức tạp, làm tốt công tác chuẩn bị nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để sẵn sàng ứng phó khi thiên tai xảy ra; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị để đáp ứng yêu cầu trong công tác phòng, chống, ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đạt hiệu quả cao nhất.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - CT UBND phường đánh giá kết quả PCTT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019