Cơ quan phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị giao ban cơ quan tháng 5 năm 2019
Ngày đăng 02/05/2019 | 16:59  | Lượt xem: 91

Chiều 26/4/2019, UBND phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị giao cơ quan ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai công tác tháng 5/2019

Dự hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan phường. Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Thủ trưởng cơ quan chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Tuấn- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND-Thủ trưởng cơ quan trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5/2019. Theo đó, trong tháng 4, bám sát Chương trình, kế hoạch của Quận ủy, Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, Cơ quan phường cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đã tập trung thu thuế nợ đọng quý I/2019, tập trung hoàn thành xong việc rà soát chốt sổ bộ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2019, Tăng cường giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, kiểm soát dịch bệnh Tả lợn Châu Phi; Báo cáo khắc phục các tồn tại qua đợt kiểm tra công vụ; Duy trì tốt hoạt động của Bộ phận 1 cửa, Trang thông tin điện tử phường, mô hình tiếp dân; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đã tổ chức tốt Sơ kết nhiệm vụ trọng tâm quý I và giám sát trụ sở nhà văn hóa các tổ dân phố; Tổ chức thành công Ngày Hội hiến máu tình nguyện và tặng quà Người khuyết tật nhân Ngày khuyết tật Việt Nam 18/6.

Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2019, đã có 3 ý kiến phát biểu của các cán bộ, công chức chuyên môn, trưởng các ngành đoàn thể tập trung làm rõ hơn về các nhiệm vụ trọng tâm tháng 5, những công việc còn tồn tại, đề xuất các giải pháp hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên-Bí thư Đảng ủy đều thống nhất với báo cáo về kết quả đã đạt được và tiếp tục đưa ra các ý kiến, đề xuất các biện pháp phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tháng.

Kết luận tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - Chủ tịch UBND phường tiếp thu ý kiến của đồng chí Bí thư Đảng ủy, các đồng chí cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan và kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2019 như sau:

1. Tiếp tục tập trung quyết liệt đôn đốc các hộ kinh doanh đang nợ đọng thuế giá trị gia tăng và thuế môn bài nộp vào ngân sách nhà nước. Triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2019.

2. Tiếp tục ra quân triển khai theo đề án giai đoạn 2016-2020; Duy trì tuyên truyền vận động, kiểm tra xử lý các vi phạm theo phương án  khoán quản địa bàn. Thực hiện tốt chủ đề năm “Vì một Long Biên xanh-sạch-đẹp-văn minh”. Tiếp tục xác nhận nguồn gốc sử dụng đất của các trường hợp có đất trong quy hoạch GPMB tại tổ 17 thuộc dự án GPMB đường 40m

3. Duy trì tốt hoạt động của Đài truyền thanh, tuyên truyền về chủ đề năm 2019 của Thành phố và Quận, tuyên truyền thực hiện các quy định về quản lý đô thị. Quản lý tốt các hoạt động, các sự kiện văn hóa, TDTT diễn ra trên địa bàn.

4. Rà soát danh sách tặng quà trẻ em nhân dịp tết thiếu nhi 1/6. Các trường học trên địa bàn tổ chức tốt kỳ thi học kỳ II năm học 2018-2019 và bàn giao học sinh về nghỉ hè tại địa phương.

5. Tăng cường giám sát dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các Chợ trên địa bàn và các cơ sở chế biến thực phẩm, lưu ý thực thẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc.

6. Công an phường và Ban chỉ huy Quân sự xây dựng và triển khai kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các ngày nghỉ lễ.

7. Các ban, ngành đoàn thể tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch, Nghị quyết Đảng ủy.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - PBT Đảng ủy- Chủ tịch UBND- Thủ trưởng cơ quan đánh giá kết quả nhiệm vụ tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2019

Ý kiến phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- CT HĐND phường kết luận tại hội nghị giao ban cơ quan