hoạt động khối chính quyền

Thường trực HĐND, các ban HĐND tổ chức giao ban tháng 4 năm 2019
Ngày đăng 25/04/2019 | 17:14  | Lượt xem: 78

Sáng ngày 21/4/2019, tại Phòng họp 2, UBND phường Ngọc Lâm, Thường trực HĐND, các ban HĐND phường tổ chức họp giao ban đánh giá kết quả hoat động tháng 4, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2019.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND; Trưởng, phó 02 ban của HĐND; văn phòng UBND; mời các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực UBMTTQ, lãnh đạo UBND phường dự họp. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì hội nghị.

Thay mặt Thường trực HĐND, đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Phó Chủ tịch HĐND phường đã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND phường trong tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2019. Trong tháng, các hoạt động của Thường trực HĐND, các ban và các đại biểu HĐND phường tiếp tục được duy trì và hoạt động có hiệu quả. Thường trực HĐND phường tập trung vào giám sát công tác quản lý TTXD-TTĐT-VSMT quý I năm 2019, khảo sát công tác quản lý tài sản công đối với các nhà văn hóa tổ dân phố, các cơ sở giáo dục trên địa bàn phường. Các ban của HĐND phường căn cứ vào chức năng nhiệm vụ đã chủ động tham mưu quyết định, kế hoạch giám sát: Giám sát chuyên đề công tác giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ VII - HĐND phường, tiếp tục giám sát chuyên đề việc quản lý tài sản công đối với các Nhà văn hóa TDP và các cơ sở giáo dục trên địa bàn phường. Các đại biểu HĐND đã tham gia trực tiếp công dân theo sự phân công của Thường trực HĐND phường theo đúng quy định tại các đơn vị bầu cử, trong buổi trực tiếp dân không có công dân nào đến phản ánh, kiến nghị với các đại biểu HĐND phường.

Tại hội nghị giao ban đã có 04 ý kiến của các đại biểu tập trung vào các nội dung: công tác thu thuế đất phi nông nghiệp và mức thuế phải đóng của các hộ kinh doanh; công tác TTXD, VSMT; việc đảm bảo cho nhân dân được hưởng dịch vụ y tế cao khi mua Bảo hiểm y tế liên tục 05 năm; khu vực vườn hoa Ngọc Lâm còn xảy ra tình trạng mở nhạc quá to gây ảnh hưởng tới các hộ dân xung quanh. Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn- Chủ  tịch UBND phường đã phát biểu, trao đổi làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND quan tâm;

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐNĐ phường đã có những trao đổi và thống nhất kết luận:

      1. Thường trực, Các ban HĐND phường khảo sát thường xuyên công tác quản lý TTĐT – TTXD - VSMT trên địa bàn.

       2. Tiếp tục duy trì công tác trực tiếp công dân của Thường trực HĐND vào sáng thứ 2 hàng tuần và lịch tiếp công dân của các đại biểu HĐND phường theo đúng quy định.

3. Đối với các ban của HĐND phường

        Ban pháp chế: Giám sát công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân thuộc thẩm quyền của UBND phường; Thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ VIII - HĐND phường nhiệm kỳ 2016- 2021; Tham gia tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ VIII - HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021.

      Ban kinh tế - xã hội: Thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ VIII - HĐND phường nhiệm kỳ 2016- 2021; Tham gia tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ VIII - HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021.

       4. Văn phòng UBND chú ý cập nhật đầy đủ các văn bản của HĐND lên các ngăn thư mục lớp 2.