Phường Ngọc Lâm tổ chức giao ban BCĐ An toàn thực phẩm đánh giá kết quả nhiệm vụ tháng 3 và triển khai nhiệm vụ tháng 4/2019!
Ngày đăng 12/04/2019 | 10:33  | Lượt xem: 108

Chiều ngày 09/4/2019 tại Phòng họp tầng 2 - UBND phường Ngọc Lâm, đ/c Nguyễn Thế Tuấn - Phó BTĐU - Chủ tịch UBND phường - trưởng BCĐ An toàn thực phẩm (ATTP) phường, đã chủ trì hội nghị giao ban công tác ATTP định kỳ với thành viên Ban chỉ đạo, để đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 3/2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 04/2019.

Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Thế Tuấn - Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí đại diện HĐND, UBMTTQ, các đồng chí Thành viên UBND phường; lãnh đạo các ngành đoàn thể phường, các thành viên BCĐ.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Duy Khánh – Cán bộ phụ trách công tác ATTP phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3/2019, nhiệm vụ trọng tâm tháng 04/2019. Hội nghị có 06 ý kiến phát biểu bổ sung nhiệm vụ và một số đề xuất, kiến nghị phường và quận về những vấn đề phát sinh trong công tác đảm bảo ATTP tập trung vào các nội dung như: Việc kiểm tra ATTP thực hiện thường kỳ hay đột xuất cần có sự phối hợp của các thành viên, tăng cường phối hợp quận kiểm tra ATTP tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP, tăng cường kiểm tra bếp ăn các trường, nhóm lớp, tuyên truyền về ATTP tới TDP dưới nhiều hình thức đa dạng..

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Thế Tuấn – Trưởng ban chỉ đạo phường đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 06 đồng thời đ/c cũng quán triệt nhiệm vụ trọng tâm tháng 04/2019 như: Tăng cường kiểm tra các bếp ăn tập thể, quan tâm đến dịch tả lợn Châu Phi, Tăng cường kiểm tra ATTP tại các tuyến ngõ như 298, Ngô Gia Khảm, các chợ, với các hộ bán hàng rong tại các cổng trường học…

Thay mặt ban chỉ đạo đông chí Nguyễn Thế Tuấn kết luận và nhấn mạnh tập trung vào những nội dung trọng tâm như sau: Nghiêm túc triển khai các nội dung trong kế hoạch của quận và phường. Rà soát lại các cơ sở kinh doanh thuộc 3 lĩnh vực y tế, nông nghiệp và công thương nhằm nâng cao công tác quản lý về ATTP. Trong tháng tập trung kiểm tra các chợ, bếp ăn tập thể khu chợ Ẩm thực Gia Lâm. Lĩnh vực nông nghiệp cần tăng cường công tác kiểm tra các điểm giết mổ tại các chợ. Trạm y tế phường tập truing giám sát bữa cỗ đông người, hành nghề y dược tư nhân. Khu chợ ẩm thực tập trung giải quyết xử phạt nhà hàng Ba Nhất , mời lên phường làm việc. Kiểm soát chặt chẽ mẫu bún và đá viên tại các nhà hàng. Yêu cầu vào sáng thứ 7 hàng tuần các nhà hàng tổng vệ sinh khuôn viên chợ đảm bảo sạch sẽ. Lĩnh vực công thương tập trung kiểm tra rượu và cơ sở sản xuất rượu, cần quan tâm hướng dẫn các hộ kinh doanh làm đầy đủ hồ sơ pháp lý về việc kinh doanh rượu tại các cửa hàng ăn uống tại chợ Ẩm thực. Về mô hình thay đổi hành vi trong ATTP đề nghị Hội LHPN phường xây dựng kế hoạch và sớm ra mắt trong tháng 5/2019.

Toàn cảnh buổi họp