phường Ngọc Lâm ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Ngày đăng 01/04/2019 | 15:17  | Lượt xem: 265

.

Căn cứ Chỉ thị 44 ngày 06/12/2017; Quyết định số 772 ngày 26/6/2018 của TT Chính phủ về việc tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 và Kế hoạch số 33 ngày 05/11/2018 của Ban chỉ đạo quận Long Biên về việc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn quận Long Biên. Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 27/3/2019 của UBND quận Long Biên về việc tổ chức lễ quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn quận Long Biên.

Đúng 7h30’ ngày 01/4/2019, Ban chỉ đạo cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở phường Ngọc Lâm tổ chức Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Dự lễ ra quân có đồng chí Đ/c Nguyễn Thị Mai Phương – Thống kê viên Chi cục thống kê quận Long Biên, đồng chí  Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư ĐU, CT HĐND phường, đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết - Phó bí thư TT Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí: Nguyễn Thị Hải yến – Ủy viên BTV ĐU, CT UB MTTQ phường, các ông bà bí thư, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận 29 tổ dân phố và 46 điều tra viên 29 tổ dân phố, khu chung cư Mipec và đại diện một số gia đình.

Tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường đã phát biểu chỉ đạo về tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí nhấn mạnh: Cuộc Tổng điều tra này có quy lớn nhất từ trước tới nay, diễn ra trên phạm vi cả nước, nội dung phức tạp. Đối với phường Ngọc Lâm có số lượng đơn vị điều tra là 6.400 hộ được chia thành 46 địa bàn. Việc tổ chức thành công Lễ ra quân Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tuyên truyền đến các hộ gia đình hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra từ đó các hộ gia đình tích cực phối hợp với các điều tra viên trong quá trình phỏng vấn thu thập thông tin; Nâng cao tinh thần trách nhiệm của điều tra viên, người dân, giám sát viên, thành viên Ban chỉ đạo các cấp trong việc thu thập và kiểm tra, xác minh thông tin đã thu thập.

Tại buổi lễ ra quân, đồng chí Phạm Văn Phong – Điều tra viên tổ dân phố 22, địa bàn 029 thay mặt 46 điều tra viên hưởng ứng điều tra tại địa bàn.

Phát biểu tại buổi ra quân, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn- PBT Đảng ủy- Chủ tịch UBND- Trưởng Ban chỉ đạo đã đề nghị:Các tổ dân phố tiếp tục tập trung tuyên truyền về cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở đến từng hộ gia đình  để các hộ dân phối hợp cung cấp thông tin đủ, đúng và chính xác. Thu thập thông tin cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 phảỉ được thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy định của phương án Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, không cấp phát các câu hỏi đến hộ mà phải trực tiếp phỏng vấn đến từng gia đình. Đối với điều tra viên Đảm bảo tuân thủ các quy trình điều tra; thu thập thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, không trùng lặp, không bỏ sót các thông tin quy định trong phiếu hỏi Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019,  Bảo mật thông tin cá nhân thu thập từ các đối tượng điều tra theo quy định của Luật thống kê. Sau lễ ra quân đề nghị 46 địa bàn điều tra trực tiếp về các địa bàn triển khai thực hiện cập nhật số liệu luôn trong sáng hôm nay nếu có gì vướng mắc thông tin về Ban chỉ đạo phường để giải quyết và phấn đấu hoàn thành các số liệu về cuộc tổng điều tra dân số nhà ở trên địa bàn phường trước ngày 15/4/2019.

Kết thúc buổi lễ, các điều Tiến hành phỏng vấn mẫu 02 hộ gia đình chia thành 2 nhóm. Nhóm 1 đến dự điều tra thu thập thông tin tại hộ gia đình ông Nguyễn Xuân Hoàng số nhà 9 ngõ 92/19/1 Nguyễn Sơn – Tổ 22; Nhóm 2 dự tại nhà ông, bà:  Lê Thanh Long - Số nhà 78 Nguyễn Sơn – Tổ 19 phường Ngọc Lâm).

Sau khi kết thúc phỏng vấn tại 2 hộ, các đại biểu về lại UBND phường để rút kinh nghiệm và triển khai điều tra viên về các địa bàn điều tra theo phân công.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân:

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- CT HĐND phường phát biểu tại buổi lễ ra quân

Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - PBT Đảng ủy- CT UBND - Trưởng ban chỉ đạo phát biểu tại Lễ ra quân

Điều tra mẫu tại các hộ ra đình

Tuyên truyền trên xe đô thị

Họp rút kinh nghiệm sau khi điều tra mẫu tại 2 hộ gia đình