Giao ban công tác QLĐT-TTĐT-VSMT tháng 3/2019
Ngày đăng 21/03/2019 | 11:05  | Lượt xem: 121

Ngày 21/3/2019, tại phòng họp III, UBND phường Ngọc Lâm đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác QLĐT – TTĐT – VSMT để kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – Chủ tịch UBND phường – Chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể, chính trị phường, Ban chỉ huy Công an phường, tổ cảnh sát trật tự, tổ cảnh sát khu vực, trưởng ban bảo vệ dân phố, tổ bảo vệ dân phố thực hiện quản lý đô thị, tổ thanh tra xây dựng Ngọc Lâm, bộ phận VHTT phường.

Tại Hội nghị,  đồng chí Phạm Thanh Tuân – Thanh tra xây dựng báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác QLĐT - TTXD - VSMT tháng 3/2019. Hội nghị có 08 ý kiến phát biểu, đề xuất. Tiếp thu ý kiến phát biểu của phó Bí thư thường trực đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - Chủ tịch UBND phường kết luận:

Tháng 3/2019, tình hình ANTT - TTATXH đảm bảo, không phát sinh các vấn đề nghiêm trọng trên địa bàn; biểu dương lực lượng công an, lượng lượng TTĐT đã đảm bảo tốt an ninh, thực hiện tốt công tác trực chốt các điểm trong sự kiện thượng đỉnh Mỹ -Triều. Trong tháng 4/2019, đồng chí Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện như sau:

1. Về nhiệm vụ trọng tâm trước mắt:

- Tham gia tổng vệ sịnh môi trường vào sáng thứ 7 ngày 23/3/2019 tại Hồ Tai Trâu.

- Các lực lượng công an, TTĐT đảm bảo về VSMT, TTĐT, ANGT cho Giải chạy báo Hà Nội mới diễn ra vào ngày 24/3/2019.

2. Về công tác quản lý đô thị:

- Tập trung giải quyết các vi phạm TTĐT theo chuyên đề, đồng thời phân công các lực lượng trực chốt tại các buổi trưa, buổi tối.

- Giao đồng chí Trần Hồng Việt – Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị xây dựng phương án quản lý các chợ trên địa bàn phường.

- Giao bộ phận VHTT chủ động biên tập tin bài phát trên Đài truyền thanh phường và loa gắn trên xe tuần tra đô thị tuyên truyền về việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, công khai danh sách các trường hợp vi phạm TTĐT, VSMT.

- Giao Công an phường tiếp tục phân công các lực lượng tham gia duy trì đảm bảo TTĐT; thực hiện trực chốt hàng ngày tại các khu vực phức tạp, dễ phát sinh vi phạm.

- Tiếp tục kiểm tra, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm TTĐT phát sinh, không để tái vi phạm TTĐT.

- Tổ chức phân làn, phân luồng giao thông tại các cổng trường học trong các khung giờ cao điểm (vào học buổi dáng, tan học buổi chiều).

- Tập trung giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm tại các ngõ nang,  ngõ 298 NL, 68 NL, 66 NL, ngõ 447 NL.

3. Về công tác quản lý TTXD, triển khai thực hiện các dự án:

- Tập trung xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm tại Long Biên I, phối hợp thu thuế xây dựng.

- Tiếp tục giải quyết các đơn thư phát sinh liên quan đến TTXD.

4. Về công tác đảm bảo VSMT:

- Tập trung xử lý các trường hợp đổ rác không đúng giờ, đúng nơi quy định, quan tâm xử lý các trường hợp tập kết rác.

5. Đề nghị UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường:

- UB MTTQ phường: Tăng cường giám sát công tác thu thuế, công tác đảm bảo VSMT trên địa bàn phường

- Hội liên hiệp Phụ nữ: Duy trì việc tổng vệ sinh vào sáng thứ Bảy hàng tuần, chăm sóc các vườn hoa (Điếm canh đê, dốc chùa Ái Mộ, hồ Tai Trâu) và tuyến phố hoa Nguyễn Sơn. Duy trì hoạt động của các chi hội phụ nữ tự quản về VSMT.

- Hội CCB: Tiếp tục tổ chức cắt tỉa cây xanh tại ngã 3 Nguyễn Sơn - Ngọc Lâm, đường đê Long Biên – Xuân Quan; Giám sát chặt chẽ các trụ sở NVH TDP về xanh sạch đẹp.