hoạt động khối chính quyền

Phường Ngọc Lâm thực hiện tốt công tác " Đền ơn đáp nghĩa"!
Ngày đăng 12/02/2019 | 17:07  | Lượt xem: 247

Đẩy mạnh công tác "Đền ơn đáp nghĩa", phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"! Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Ngọc Lâm đã chỉ đạo sát sao, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn phường.

Đối với phường Ngọc Lâm, năm 2018 các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể luôn quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Công tác "Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần người có công được triển khai thực hiện tốt, trở thành phong trào sâu rộng, thông qua các hoạt động như: Xây, sửa nhà tình nghĩa, thăm hỏi tặng quà NCC và gia đình NCC với cách mạng nhân dịp các ngày lễ tết.…

Hiện tại, trên địa bàn phường có 388 đối tượng chính sách, người có công trong đó có 1 anh hùng LLVT, 3 cán bộ tiền khởi nghĩa, 4 chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy, 16 người nhiễm chất độc hóa học, 05 con của người nhiễm CĐHH, 5 thương binh nặng, 130 thương binh, bệnh binh dưới 81%, 02 gia đình có công giúp đỡ cách mạng, 91 thân nhân chủ yếu của liệt sỹ, 125 đại diện gia tộc thờ cúng liệt sỹ và 1 thanh niên xung phong đang hưởng trợ cấp hàng tháng, 4 người hưởng chế độ theo quyết định 142, 01 người hưởng chế độ theo quyết định 62.

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018) phường Ngọc Lâm đã tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại đài liệt sỹ phường, tổ chức lễ gặp mặt và tặng quà của các cấp tới 364 trường hợp là thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và thân nhân các gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường với tổng số tiền trên 300 triệu đồng và thành lập đoàn thăm hỏi một số gia đình người có công sức khỏe yếu.Trong tháng 7, trạm y tế phường đã phối hợp với trung tâm y tế quận tổ chức khám sức khoẻ cho 253 đối tượng chính sách.

         Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy

Chủ tịch HĐND phường tặng quà cho 10 người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 71 năm ngày TBLS

đ/c Nguyễn Thế Tuấn - Chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại tổ 11, 12 nhân kỷ niệm 71 năm ngày TBLS

Để tưởng nhớ các anh hùng hiệt sĩ, mẹ VNAH, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ phường cùng thân nhân liệt sĩ tới thắp hương tại nghĩa trang Liệt sỹ Yên Thường - Yên Viên.

Năm 2018 quỹ đền ơn đáp nghĩa của phường đã tiếp nhận được trên 200trđ từ các tổ dân phố và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường. Với việc quản lý, sử dụng quỹ đền ơn đáp nghĩa đúng mục đích, hiệu quả, Ban chỉ đạo Quỹ đền ơn đáp nghĩa của phường đã ra quyết định hỗ trợ xây dựng sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Yên – Thương binh nặng tại tổ 3 với tổng số tiền 35trđ triệu đồng.

        TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường bàn giao nhà sửa chữa cho

gia đình ông Nguyễn Văn Yên - TB 1/4

Năm 2018, UBND phường đã đưa 18 người có công đi điều dưỡng tại Đồ Sơn – Hải Phòng và gửi chế độ điều dưỡng tại nhà tới 65 đối tượng Người có công, mỗi suất trị giá 1.110.000đ. Tổng trị giá 72.150.000đ

Công tác chi trả chế độ hàng tháng đối với gia đình chính sách, người có công đảm bảo đúng người, đúng chế độ. Đặc biệt, nhân dipTết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, UBND phường đã tổ chức gặp mặt, tặng quà Người có công và tổ chức cấp phát quà của trung ương, thành phố, quận và phường gửi tới 388 đối tượng với số tiền 570 triệu đồng đảm bảo đầy đủ, kịp thời.

 

Đ/c Tô Anh Dũng - UVTV - Trưởng công an quận tặng quà cho các đ/c thương binh nặng nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Với phong trào  "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" được nhân dân trong phường ủng hộ, qua những việc làm thiết thực hàng ngày cùng với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền chúng ta cùng mong rằng phần nào làm vơi đi những mất mát, đau thương của những gia đình thương binh, liệt sỹ, những người có công với quê hương, đất nước. Đó chính là tình cảm, là trách nhiệm mà mỗi cán bộ, nhân dân phường Ngọc Lâm gửi tới các gia đình chính sách và người có công.

Để công tác chăm sóc người có công trên địa bàn phường đạt kết quả tốt hơn, thời gian tới, UBND phường Ngọc Lâm tập trung thực hiện một số giải pháp sau: Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực người có công với cách mạng như: Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH ngày 16/7/2012 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; Nghị đinh 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới mọi hình thức: trên hệ thống loa truyền thanh, cổng giao tiếp điện tử phường, lồng ghép các hội nghị…về truyền thống đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc, nhất là giáo dục cho thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên lòng biết ơn và tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, phường thực hiện rà soát đầy đủ các đối tượng người có công và thân nhân hiện chưa được hưởng các chế độ theo quy định của nhà nước, đảm bảo các đối tượng người có công đều được hưởng chế độ của nhà nước theo đúng quy định. Đề xuất cơ chế chính sách đặc thù hỗ trợ người có công để bù đắp phần nào những mất mát, hy sinh của họ đối với đất nước. Tiếp tục thực hiện chi trả chế độ trợ cấp đối với các đối tượng người có công và thân nhân đầy đủ, kịp thời theo quy định của pháp luật. Tích cực vận động, kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn phường tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để hỗ trợ người có công và thân nhân có cuộc sống ổn định./.