Cơ quan phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị giao ban cơ quan cuối cùng của năm Mậu Tuất 2018
Ngày đăng 01/02/2019 | 17:40  | Lượt xem: 86

Sáng  ngày 1/2/2019, UBND phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị giao ban cơ quan đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 2/2019

Dự hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan phường. Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Thủ trưởng cơ quan chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Tuấn- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND-Thủ trưởng cơ quan đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2/2019. Theo đó, trong tháng 1, bám sát Chương trình, kế hoạch của Quận ủy, Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, Cơ quan phường cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra như: Ngay từ tháng đầu của năm đã tập trung thu ngân sách, tháng 01 đã thu được: 1 tỷ 675 triệu đồng. Tập trung trang trí tuyến phố Nguyễn Sơn, cắt tỉa cây xanh tại Vườn hoa Ngọc Lâm, sắp xếp Chợ hoa tết tại 366 Ngọc Lâm, đường chân đê, điếm canh đê tổ 5 để phục vụ nhân dân; câu lạc bộ “Tình nguyên vì môi trường” đã ra quân tổng vệ sinh tại Dốc Cẩm. UBND, công đoàn cơ quan phường, Câu lạc bộ NVH tổ dân phố làm điểm cấp quận đã tham gia liên hoan ca múa nhạc “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” quận Long Biên năm 2019 đạt giải xuất sắc và được Quận lựa chọn đại diện tham gia thi Liên hoan cấp Thành phố. Thông báo kết quả xây dựng tổ dân phố văn hóa năm 2018, triển khai đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa năm 2019, kết quả, năm 2019 có 5072/5161 hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa đạt 98,3%, 29/29 tổ dân phố đăng ký tổ dân phố văn hóa, đạt 100%. Sáng ngày 23/01/2019, Đảng ủy – HĐND –UBND – UB MTTQ đã tổ chức thành công hội nghị gặp mặt, tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo và chúc thọ người cao tuổi nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Tổ chức Viếng Đài liệt sỹ, viếng nghĩa trang Yên Viên, Nhà tù nhà rượu Gia Lâm, gặp mặt cán bộ tiền nhiệm qua các thời kỳ. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại các Chợ trên địa bàn. Công an phường tổ chức tốt Tổng kết công tác Công an năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tiếp tục thực hiện tốt Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an Thành phố. Chốt quân số 6 đồng chí nam công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ năm 2019 với Ban chỉ huy quân sự Quận và theo dõi di biến động, nắm tình hình của các các nam công dân đó. Tổ chức thành công tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ VII- HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 8/1/2019 và tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019), trao Huy hiệu Đảng 3/2, tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và phát động phong trào thi đua 2019 vào ngày 18/1/2019. Tại hội nghị đã khen thưởng 24 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, 15 tổ dân phố văn hóa năm 2018 (ngoài 6 tổ dân phố đạt TDP văn hóa 3 năm liên tục, 4 tổ dân phố văn hóa tiêu biểu năm 2018 được UBND quận khen). Tiếp tục duy trì tốt mô hình cơ quan điện tử cấp phường, mô hình 1 cửa “thân thiện-gần dân”. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong tháng 1. Các đoàn thể và MTTQ tổ chức tốt rà soát các đối tượng để tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tích cực tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. UB MTTQ đã tổ chức thành công Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2019-2024. Tham gia tổng VSMT trên toàn địa bàn.

Tại hội nghị có 4 ý kiến phát biểu trao đổi làm rõ thêm các nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2 của cơ quan phường Ngọc Lâm. Tiếp thu các ý kiến của cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – Chủ tịch UBND- Thủ trưởng cơ quan đã làm rõ thêm các nội dung, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2. Đồng chí thủ trưởng cơ quan đề nghị các đồng chí cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan phường tập trung cao, đồng lòng, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2019. Trước mắt, tổ chức tốt các hoạt động trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, nhân dịp năm mới đang đến, đồng chí cũng gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan cùng gia đình những ngày tết thật đầm ấm, mạnh khỏe và hạnh phúc.

Cũng tại hội nghị đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy nhân 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và tặng quà chia tay đồng chí Nguyễn Hải Đường- PCT UB MTTQ phường nghỉ chế độ công tác từ tháng 1 năm 2019.

* Một số hình ảnh tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Tặng hoa chúc mừng 89 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019)

Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - Chủ tịch UBND - Thủ trưởng cơ qua tặng quà chia tay đồng chí Nguyễn Hải Đường nghỉ chế độ