hoạt động khối chính quyền

Phường Ngọc Lâm tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ VII - HĐND phường, nhiệm kỳ 2016-2021.
Ngày đăng 09/01/2019 | 08:57  | Lượt xem: 189

Sáng ngày 08/01/2019, tại hội trường Nhà văn hóa phường, HĐND phường đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND phường sau kỳ họp thứ VII - HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn phường; các ông bà đại biểu HĐND phường và gần 200 cử tri của 29 tổ dân phố dân phố trên địa bàn.

 Hội nghị đã nghe đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Phó chủ tịch HĐND phường báo cáo kết quả kỳ họp thứ VII-HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp thứ VII-HĐND phường xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Xem xét các tờ trình của UBND phường; thực hiện quyền giám sát thông qua thảo luận, chất vấn đối với UBND phường về những vấn đề bức xúc đang được cử tri và nhân dân quan tâm. Tại kỳ họp đã thông qua 05 Nghị quyết và lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu.

Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - PCT HĐND phường báo cáo kết quả Kỳ họp thứ VII-HĐND phường

 Tại buổi tiếp xúc, thay mặt lãnh đạo UBND phường, đồng chí Trần Hồng Việt - Phó chủ tịch UBND phường đã giải trình, trả lời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ VII-HĐND phường tại 6 đơn vị bầu cử.

        Đồng chí Trần Hồng Việt - PCT UBND phường báo cáo trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc

 Tiếp đến, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Chủ tịch UBMTTQ phường, đã điều hành, gợi ý các nội dung để thảo luận tập trung vào các nội dung trọng tâm, các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Tại hội nghị, đa số cử tri đều phấn khởi trước những kết quả đạt được của phường Ngọc Lâm trong năm 2019; bên cạnh đó, có 3 ý kiến thảo luận xoay quanh các nội dung về BHYT của những người hưởng chế độ 162, về tình hình TTĐT xung quanh cổng trường tiểu học Ái Mộ A và Ái Mộ B, vấn đề đỗ xe taxi lộn xộn tại cửa khẩu tổ 27 gây mất vệ sinh môi trường, dự án xây dựng One 18 thi công ảnh hưởng rất nhiều đến các hộ gia đình xung quanh dự án và một số vấn đề khác,...

 Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - CT UBMTTQ phường điều hành phần thảo luận

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn -  quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

 Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn -  Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã tiếp thu ý kiến tại hội nghị, nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm và yêu cầu UBND, các ngành đoàn thể nghiên cứu để trả lời, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và những vấn đề dân sinh bức xúc khác. UBND, các ngành đoàn thể, các tổ dân phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn xây dựng kế hoạch cụ thể  để triển khai tổ chức thực hiện các Nghị quyết HĐND đã thông qua tại kỳ họp thứ VII - HĐND phường; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết, các ông bà đại biểu HĐND phường tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết đối với UBND phường, quyết tâm năm 2019 hoàn thành  toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội- an ninh quốc phòng được giao.