Phường Ngọc Lâm tổ chức giao ban BCĐ An toàn thực phẩm tháng 01 năm 2019
Ngày đăng 04/01/2019 | 15:13  | Lượt xem: 174

Sáng ngày 04/01/2019 tại Phòng họp tầng 2 - UBND phường Ngọc Lâm, đ/c Nguyễn Thế Tuấn - Phó BTĐU - Chủ tịch UBND phường - trưởng BCĐ An toàn thực phẩm (ATTP) phường, đã chủ trì hội nghị giao ban công tác ATTP định kỳ với thành viên Ban chỉ đạo, để đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 12/2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2019.

Dự giao ban có đại diện TTUBMTTQ, các đồng chí Thành viên BCĐ phường.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Duy Khánh – Cán bộ phụ trách công tác ATTP phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2018, nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2019. Hội nghị có 06 ý kiến phát biểu bổ sung nhiệm vụ và một số đề xuất, kiến nghị phường và quận về những vấn đề phát sinh trong công tác đảm bảo ATTP tập trung vào các nội dung như: Việc kiểm tra ATTP thực hiện thường kỳ hay đột xuất cần có sự phối hợp của các thành viên, tăng cường phối hợp quận kiểm tra ATTP tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP, tăng cường kiểm tra bếp ăn các trường, nhóm lớp, tuyên truyền về ATTP tới TDP dưới nhiều hình thức đa dạng. Tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống mới phát sinh trên địa bàn phường.

Phát biểu chỉ đạo, đ/c Nguyễn Thế Tuấn – Trưởng ban chỉ đạo phường đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 12/2018, đồng thời đ/c cũng quán triệt nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2019 như: Tăng cường kiểm tra ATTP tại các cơ sở kinh doanh mới phát sinh, công tác môi trường PCCC được quan tâm giám sát, tập trung vào những nội dung trọng tâm như sau: Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Giao đồng chí Nguyễn Duy Khánh bám sát chỉ đạo của cấp trên xây dựng kế hoạch công tác đảm bảo ATTP năm 2019. Tiếp tục duy trì họp giao ban hàng tháng chuẩn bị các báo cáo cụ thể và silde trình chiếu theo đúng quy định. Tập trung tuyên truyền về dịch bệnh lở mồm, long móng; sử dụng thực phẩm an toàn; gian lận thương mại; phòng cháy chữa cháy; in băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ATTP tại các điểm công cộng trọng điểm. Công tác kiểm tra: phối hợp với Phòng y tế quận lên lịch kiểm tra bếp ăn tập thể tại bệnh viện đa khoa Quốc tế  Bắc Hà và trường tiểu học Ái Mộ A. Lĩnh vực công thương: Tập trung kiểm tra các hàng hóa Tết (rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo,...). Lĩnh vực nông nghiệp: quan tâm sát sao các khu vực giết mổ, sản phẩm tươi sống, lập biên bản giết mổ gia cầm tại các chợ. Lĩnh vực y tế: tăng cường công tác kiểm tra giám sát và tiếp tục hướng dẫn các nhà hành kinh doanh ăn uống tại chợ ẩm thực hoàn thiện các thủ tục pháp lý./.

Toàn cảnh buổi giao ban