Hội đồng tư vấn thuế phường Ngọc Lâm họp giao ban tháng 9/2017
Ngày đăng 28/10/2017 | 10:53  | Lượt xem: 335

Chiều ngày 27/10/2017, tại phòng họp II UBND phường Ngọc Lâm đã diễn ra buổi giao ban tháng 9 của Hội đồng tư vấn thuế (HĐTV thuế) phường

Chủ trì buổi giao ban: Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Thường trực UBMTTQ và các đồng chí là thành viên HĐTV thuế phường Ngọc Lâm.

Tại buổi giao ban, đồng chí Trần Hồng Việt – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả triển khai công tác quản lý thuế tháng 9 cũng như kiểm điểm tiến độ thực hiện kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND phường tại buổi giao ban tháng 8 như: Hội đồng tư vấn thuế phường duy trì xây dựng lịch giao ban đánh giá kết quả công tác thu thuế hàng tuần, tập trung đôn đốc các hộ kinh doanh nộp thuế quý III/2017 vào ngân sách nhà nước (NSNN); Đã tăng cường tổ chức đôn đốc các trường hợp cố tình trây ỳ không nộp thuế... Đồng thời, buổi giao ban cũng được nghe các đồng chí cán bộ thuế phụ trách địa bàn báo cáo kết quả triển khai công tác thu đọng, cũng như nêu ra những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện, chỉ rõ những hộ kinh doanh chây ỳ trên địa bàn phường và đề nghị xem xét hướng giải quyết đối với các hộ kinh doanh chây ỳ chống đối.

Kết thúc buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã giao nhiệm vụ thực hiện trong tháng 10 cụ thể như sau:

- Yêu cầu cán bộ thuế, cán bộ phường phân tích cụ thể, chính xác các trường hợp nợ không có khả năng thu, có khả năng thu thuộc diện chây ỳ hay nợ lân.

- Căn cứ vào danh sách phân tích nợ yêu cầu đồng chí Việt - PCT UBND phường chỉ đạo xây dựng lịch đôn đốc thu đọng và mời các ban ngành của phường, quận tham gia vào tổ công tác đôn đốc thu hồi nợ đọng: Karaoke mời lực lượng công an, văn hóa phối hợp; Các hộ kinh doanh ăn uống mời Phòng Y tế quận, Trung tâm y tế quận, Trạm y tế phường ....

- Đối với khu vực 2 chợ dân sinh:

+ Giao đồng chí Việt - PCT UBND phường phối hợp với Ban quản lý chợ làm việc các hộ kinh doanh nợ đọng thuế tại chợ Ẩm thực tổ 27, chỉ đạo cán bộ thuế cung cấp số lượng hộ nợ thuế tại các chợ chính xác để có công tác thu đọng đạt hiệu quả.

- Đối với các hộ kinh doanh karaoke chây ỳ nợ thuế:

+  Giao bộ phận Văn hóa thông tin mời các hộ kinh doanh trên đến phường làm việc về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hóa kết hợp đôn đốc thuế; Ban hành thông báo cảnh cáo gửi tới hộ kinh doanh cố tình chây ỳ không hợp tác.

+ Giao công an phường tăng cường kiểm tra an ninh trật tự theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc công an thành phố Hà nội đồng thời đôn đốc các hộ kinh doanh chấp hành nghĩa vụ nộp thuế.

- Đối với thuế xây dựng nhà ở tư nhân: Bộ phận tài chính kế toán tiếp tục phối hợp với đội thuế Liên phường số 1, tổ thanh tra xây dựng phường Ngọc Lâm đôn đốc 11 hộ gia đình có giấy phép xây dựng nộp thuế vào NSNN; Khẩn trương hoàn thiện  hồ sơ 02 nhà xây dựng theo hợp đồng chuyển về Chi cục thuế.

- Đối với thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (PNN):

+ Giao đồng chí Bảo công chức tài chính kế toán tham mưu văn bản gửi Ban quản lý chung cư Mipec Long Biên để được cung cấp danh sách cá nhân đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà; phối hợp với đồng chí Trung - cảnh sát khu vực và tổ dân phố số 2 đôn đốc các hộ gia đình khai báo nhân khẩu, hộ khẩu thường trú ăn ở tại chỗ thực hiện việc kê khai thuế sử dụng đất PNN năm 2017 để đưa vào quản lý.

+ Giao đồng chí Việt - PCT UBND phường phân công và điều tiết công việc xác nhận tờ khai thuế sử dụng đất PNN cho đồng chí Phùng Quốc Ân công chức địa chính xây dựng. Hàng tuần giao ban kiểm điểm tiến độ và kết quả về xác minh các tờ khai thuế sử dụng đất PNN.

+ Căn cứ vào tờ khai các hộ gia đình tại tổ 27, giao bộ phận địa chính xây dựng khẩn trương rà soát, xác nhận chuyển Chi cục thuế ban hành thông báo thuế phục vụ công tác thu thuế sử dụng đất PNN kịp tiến độ và đạt kết quả cao.

Toàn cảnh buổi giao ban