Phường Ngọc Lâm tổ chức Đêm hội trăng rằm cho trẻ em năm 2017.
Ngày đăng 05/10/2017 | 15:23  | Lượt xem: 285

Thực hiện Kế hoạch số 327/KH-UBND ngày 18/09/2017 của UBND quận Long Biên về việc Tổ chức hoạt động vui Tết trung thu cho trẻ em năm 2017. Được sự đồng ý của Đảng ủy, HĐND, từ ngày 01/10/2017 đến ngày 04/10/2017, đồng loạt 29 tổ dân phố trên địa bàn phường tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho các em thiếu niên, nhi đồng và UBND phường đã phân công cán bộ tới dự tại các điểm tổ chức trung thu để chung vui cùng các em. Nhân dịp này đã tuyên truyền tới các em và gia đình "Luật trẻ em, cách phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em"

Vào tối ngày 04/10/2017 tại nhà Văn hóa tổ dân phố số 27,  phường Ngọc Lâm phối hợp với Ngân hàng Maritime bank đã tổ chức chương trình vui Tết trung thu cho trẻ em. Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Đảng ủy viên – PCT UBND phường, đại diện ngân hàng Maritime bank chi nhánh Ngọc Lâm, ban lãnh tổ dân phố số 27 cùng toàn thể các cháu thiếu niên nhi đồng. Chương trình được xây dựng các tiết mục văn nghệ vui nhộn với sự tham gia đông đảo của các em thiếu niên nhi đồng, các bậc phụ huynh trên địa bàn tổ trong không khí hào hứng, rộn ràng, vui tươi phấn khởi với các tiết mục văn nghệ, các em được nhận những món quà nhỏ xinh xắn, thưởng thức màn rước đèn, múa lân, múa rồng đặc sắc và cùng nhau phá cỗ.

Nhân dịp Tết trung thu năm 2017, UBND quận Long Biên và UBND phường Ngọc Lâm gửi tặng các em trên địa bàn phường với tổng số 36 suất quà. Trong đó, của UBND quận Long Biên gửi tặng các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 5 suât, mỗi suất trị giá 300.000đ, UBND phường Ngọc Lâm gửi tới các em thuộc hộ nghèo, cận nghèo là 31 suất, mỗi suất trị giá 200.000đ được trích từ quỹ "vì người nghèo". Ngoài ra, 29 tổ dân phố đã trích trên 65 triệu động từ quỹ Vì trẻ thơ của tổ tặng cho các em thiếu niên, nhi đồng . Cũng nhân dịp này, Ngân hàng Maritime bank gửi tặng 15 suất quà, mỗi suất quà trị giá 100.000đ tới các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tổ dân phố số 27.

"Đêm hội trăng rằm" là nét đẹp văn hóa truyền thống, góp phần tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng và động viên các em thi đua bước vào năm học mới đạt thành tích cao trong học tập. Đồng thời qua đây đã khẳng định trách nhiệm của các cấp ủy Đảng chính quyền, tổ dân phố, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.