hoạt động khối chính quyền

Đảng ủy- UBND- UBMTTQ phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).
Ngày đăng 18/07/2022 | 14:33  | Lượt xem: 156

Sáng ngày 18/7/2022, Đảng ủy- UBND- UBMTTQ phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị gặp mặt người có công với cách mạng và gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh-liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVBTV, trưởng Ban Tuyên giáo, giám đốc Trung tâm chính trị quận; đồng chí Đào Thu Hải – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ quận; đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức của phường; Đại diện Lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận 15 tổ dân phố và 100 đại biểu là đại diện các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công, các tập thể, cá nhân có đóng góp trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công trên địa bàn phường.

Sau chương trình văn nghệ của CLB CCB phường gửi tới buổi lễ, thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đọc diễn văn kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Hiện nay, trên địa bàn phường Ngọc Lâm đang quản lý 352 người thuộc đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi của nhà nước. Trong đó có 2 cán bộ tiền khởi nghĩa; 2 cán bộ địch bắt tù đày; 5 thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; 117 thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở xuống; 15 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 73 thân nhân gia đình liệt sĩ; 128 đại diện gia tộc thờ cúng liệt sĩ; 05 quân nhân xuất ngũ từ 10 đến dưới 15 năm công tác; 1 người hưởng QĐ 62 có từ đủ 18 đến dưới 19 năm công tác; 4 con người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Số người hiện đang hưởng trợ cấp hàng tháng ở phường là 205 người. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực công tác chăm sóc và thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng từ năm 2018 đến nay trên địa bàn phường Ngọc Lâm đã đạt được nhiều kết quả. Mức vận động quỹ Đền ơn đáp nghĩa nhiều năm đều vượt chỉ tiêu so với Kế hoạch của UBND quận giao. Năm 2018 kết quả vận động quỹ Đền ơn đáp nghĩa của phường là 150 triệu đồng, năm 2019 là 189 triệu đồng, năm 2020 là 154 triệu đồng, năm 2021 là 217 triệu đồng và năm 2022 đang vận động được 155 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí vận động trên, UBND phường đã tổ chức xây dựng, sửa chữa cho 04 nhà người có công có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền là 140 triệu đồng; Tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho 53 người có công, thân nhân người có công với số tiền là 67 triệu đồng; Tổ chức thăm và tặng, chuyển quà của các cấp tới người có công và thân nhân người có công nhân dịp Tết nguyên đán với số tiền trên 2,6 tỷ đồng; Nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 trên 2,7 tỷ đồng...Tại hội nghị kỉ niệm 75 năm ngày TBLS hôm nay, đại diện lãnh đạo quận, phường đã trao tặng các phần quà:Tặng 10 sổ tiết kiệm đến Người có công, thân nhân người có công có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 20.000.000đ; Trao tặng 65.600.000đ tới 328 người có công và thân nhân Người có công từ nguồn phường. Tặng 344 suất quà bằng hiện vật tới người có công, thân nhân người có công. Cũng tại hội nghị phường Ngọc Lâm đã trao tặng thư cảm ơn và phần quà lưu niệm nhân kỷ niệm 75 năm năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) Đảng ủy – UBND – UB MTTQ phường Ngọc Lâm ghi nhận, đánh giá cao và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân phường Ngọc Lâm đối với phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” và công tác chăm sóc người có công.

Đại diện cho người có công trên toàn phường, Ông Đặng Đình Chiến – Thương binh 4/4 – Tổ dân phố số 11 xúc động phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Quận, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể phường Ngọc Lâm đã luôn quan tâm và chăm lo chu đáo cho đời sống của người có công, ông nguyện tục cống hiến, nuôi dạy con cháu thảo hiền để trở thành những công dân có ích cho xã hội, xây dựng quê hương Ngọc Lâm ngày càng giàu đẹp văn minh.

Với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", được nhân dân trong phường ủng hộ, qua những việc làm thiết thực hàng ngày cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền mong rằng phần nào làm vơi đi mất mát, đau thương của những gia đình thương binh, liệt sỹ, những người có công với quê hương, đất nước. Đó chính là tình cảm, là trách nhiệm mà mỗi cán bộ, nhân dân phường Ngọc Lâm gửi tới các gia đình chính sách, người có công./.

*Một số hình ảnh:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng
Đ/c Vũ Ngọc Hiệp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Ôn lại truyền thống kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27/7/1947-27/7/2022).
Đ/c Nguyễn Văn Tiến – Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch UBND phường lên trình bày Báo cáo kết quả thực hiện chính sách ưu đãi Người có công với cách mạng giai đoạn năm 2018-2022 và thông báo mức quà của các cấp nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS.
Ông Đặng Đình Chiến – Thương binh 4/4 – Tổ dân phố số 11 phường Ngọc Lâm đại diện cho 352 người có công, thân nhân người có công trong toàn phường lên phát biểu
Đ/c Nguyễn Thế Thạch - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Chính trị quận trao, tặng quà của các cấp cho các 5 đồng chí Thương binh ¼
Đ/c Đào Thu Hải – QUV – Chủ tịch Hội LHPN quận trao tặng quà cho 7  đồng chí Thương binh, bệnh binh đại diện cho 352 đồng chí Thương binh, Bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng
Đ/c Nguyễn Ngọc Phan – QUV – Bí thư Đảng ủy lên trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu/sổ của phường và quà của các cấp cho 10 đ/c tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học
Đ/c Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường trao tặng quà 
Đ/c Vũ Ngọc Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường trao tặng quà
Đ/c Vũ Ngọc Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy,Chủ tịch UBND phường lên trao thư cảm ơn các đơn vị ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của phường
Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến – Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường  trao thư cảm ơn các trường học, TDP ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của phường
Đ/c Nguyễn Văn Tiến –  Phó chủ tịch UBND phường trao thư cảm ơn  các TDP
ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của phường
đại biểu dự hội nghị