công tác đảng

Đảng ủy phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025
Ngày đăng 30/08/2022 | 13:21  | Lượt xem: 92

Thực hiện công văn số 1301-CV/QU ngày 15/6/2022 của Quận ủy Long Biên về “Tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025”. Đảng ủy phường Ngọc Lâm đã tổ chức thành công Đại hội các chi bộ. Đây là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức ảnh hưởng lớn đối với toàn Đảng bộ phường. Sau khi hoàn thành công tác Đại hội các Chi bộ, Đảng bộ phường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội để đánh giá ưu điểm, tồn tại và rút ra những bài học kinh nghiệm.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Phan - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, Cấp ủy các chi bộ, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, 2022- 2025. Tại hội nghị thay mặt thường trực Đảng ủy phường đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường đã trình bày báo cáo tổng kết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Từ ngày 03/8/2022 đến 22/8/2022, Đảng ủy phường Ngọc Lâm  đã chỉ đạo và hướng dẫn 22 Chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

 Đảng bộ phường Ngọc Lâm có 22 chi bộ (trong đó có: 15 chi bộ tổ dân phố, 5 chi bộ nhà trường, 1 chi bộ công an phường, 1 chi bộ doanh nghiệp ngoài nhà nước) với tổng số có 1243 đảng viên trong đó miễn sinh hoạt và công tác 343 đồng chí, dự bị 13 đồng chí, đảng viên chính thức đang sinh hoạt có 885 đồng chí với 22 chi bộ trực thuộc đều đủ điều kiện tổ chức đại hội với 2 nội dung. Đa số đảng viên trong đảng bộ có trình độ văn hóa, chính trị, chuyên môn nghiệp vụ từ cơ bản trở lên, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kinh nghiệm công tác tại các cơ quan của Đảng và nhà nước. Ngày 03/8/2022 Đảng ủy đã chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ tổ dân phố 2 để rút kinh nghiệm chỉ đạo các chi bộ còn lại. Từ ngày 03/8 đến 22/8 tất cả 22 chi bộ đã hoàn thành đại hội Nhiệm kỳ 2022- 2025. Đảng ủy phường đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và đánh giá việc tổ chức điều hành đại hội của các chi bộ. Tới ngày 22/8/2022 Đảng ủy phường Ngọc Lâm đã hoàn thành việc ra quyết định chuẩn y kết quả bầu cử và chỉ định cấp ủy viên đối với 22 chi bộ trực thuộc, với 92 cấp ủy viên. Trong đó : Tái cử : 64 đ/c (69,56 %) - Mới tham gia cấp ủy : 28 đ/c (30,43%). Chi bộ trường trung học cơ sở Ái Mộ do thực hiện công tác bố trí cán bộ quản lý.  

Nhìn chung, việc xây dựng dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội được các Chi bộ chuẩn bị chu đáo, bảo đảm chất lượng, sát với đặc điểm tình hình của từng Chi bộ. Nội dung báo cáo đánh giá đầy đủ kết quả đạt được, phân tích rõ hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Công tác chuẩn bị nhân sự bảo đảm dân chủ, khách quan, thực hiện đúng quy trình, bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn, có số lượng và cơ cấu hợp lý. Công tác chuẩn bị hậu cần cho tổ chức Đại hội cũng được chuẩn bị chu đáo. Do vậy, Đại hội các Chi bộ đã được tiến hành trang nghiêm, đúng quy định, đầy đủ các nội dung, chương trình, tiến độ thời gian đã đề ra.

Tại hội nghị Đảng ủy phường đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức Đại hội. Bên cạnh đó Đảng ủy phường cũng gửi tặng quà lưu niệm và hoa cho các đồng chí Bí thư chi bộ không tái cử nhiệm kỳ mới với nhiều lý do khác nhau để ghi nhận sự cống hiến và đóng góp của các đồng chí với chi bộ và Đảng ủy phường trong nhiệm kỳ qua./.

*Một số hình ảnh:

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường trình bày báo cáo tổng kết 
Đ/c Nguyễn Ngọc Phan - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường trao quyết định
cho Chi bộ 1 đến chi bộ 7
Đ/c Nguyễn Thị Tuyết - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường trao quyết định
cho chi bộ 8 đến chi bộ 27
Đ/c Vũ Ngọc Hiệp - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường trao quyết định cho 5 chi bộ trường học, chi bộ công an và chi bộ doanh nghiệp
Đ/c Nguyễn Ngọc Phan - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy tặng giấy khen cho các chi bộ có thành tích tổ chức đại hội chi bộ - Mức 1
Đ/c Nguyễn Thị Tuyết - PBT TT Đảng ủy tặng giấy khen cho các chi bộ có thành tích tổ chức đại hội chi bộ - Mức 2
Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy phường tặng quà chia tay các đồng chí BTCB không tham gia nhiệm kỳ mới