công tác đảng

Ngọc Lâm tổ chức tổng kết công tác chỉ đạo đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025, các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022 và tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 - 2020 .
Ngày đăng 13/06/2020 | 10:59  | Lượt xem: 471

Chiều ngày 12/6/2020, tại nhà văn hóa phường, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Ngọc Lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025, các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022 và tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 – 2020, công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022.

 Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Phó Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong BCH đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể của phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận 14 tổ dân phố; Đồng chí nguyên bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó, Trưởng ban CTMT 29 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Phó bí thư thường trực Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết công tác chỉ đạo đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025, các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022: Bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp ủy Đảng cấp trên, được sự quan tâm sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ. Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Ngọc Lâm nhiệm kỳ 2020-2022 và việc sáp nhập tổ dân phố đã thành công tốt đẹp; Đại hội các chi bộ và việc sáp nhập tổ dân phố đã thực hiện đúng nội dung, chương trình đại hội theo quy định, đại hội đã nghiêm túc kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhiệm kỳ qua và đề ra được mục tiêu, chỉ tiêu phương hướng cho nhiệm kỳ tới. Trong quá trình chuẩn bị và diến ra đại hội đã thực hiện nghiêm túc quy trình nguyên tắc thể lệ bầu cử và việc sáp nhập tổ dân phố thực hiện đúng hướng dẫn của cấp trên. Sau đại hội và việc sáp nhập tổ dân phố tình hình các chi bộ ổn định, đoàn kết, thống nhất không có đơn thư liên quan đến đảng viên.

Cũng tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Hiệp đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 – 2020, công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022. Trong nhiệm kỳ 2018 - 2020, dưới sự lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, của cấp ủy chi bộ, Ban lãnh đạo các TDP với đội ngũ tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố bằng lòng nhiệt tình, trách nhiệm đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt nhiều kết quả. Các hoạt động phát triển kinh tế, an sinh xã hội, văn hóa, giáo dục và hoạt động tự quản của cộng đồng được duy trì, phát huy, góp phần giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị, đưa phường Ngọc Lâm có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành đơn vị tiêu biểu của quận trên nhiều lĩnh vực.

Trên địa bàn phường 14/14 tổ dân phố đã hoàn thành xong công tác bầu cử. Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, sự vào cuộc trách nhiệm, sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022 đã thành công, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường trước, trong và sau ngày bầu cử được đảm bảo. Ngày bầu cử tổ trưởng tổ dân phố đã thực sự là ngày hội dân chủ của nhân dân. Việc tổ chức bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường được tiến hành công khai, dân chủ, đúng quy định. Với 14/14 đồng chí tổ trưởng đều là Đảng viên là những người thật sự tâm huyết, trách nhiệm và quyết tâm cao; để vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận và biểu dương kết quả công tác chỉ đạo đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025, các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022; hoạt động của tổ dân phố, của tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 - 2020, chúc mừng các đồng chí được trúng cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022 với số phiếu tín nhiệm cao của cử tri. Đồng chí nhấn mạnh vai trò của tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố cũng như vai trò tiền phong, gương mẫu của các cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước của phường và đề nghị cấp ủy các chi bộ, UBND, UB MTTQ, các ngành đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp trong triển khai các nhiệm vụ, đặc biệt là trong giai đoạn tới sẽ có nhiều nhiệm vụ quan trọng như triển khai mô hình chính quyền đô thị, chính quyền điện tử gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, duy trì Phường đạt “chuẩn văn minh đô thị” đã được quận công nhận. Đồng chí tin tưởng với kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ tổ dân phố, được nhân dân tín nhiệm sẽ là thuận lợi lớn để phường triển khai tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ phường và đại hội các chi bộ; Các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022; Tặng quà tri ân các đồng chí thôi không tham gia bí thư, phó bí thư, tổ trưởng, tổ phó, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố.

* Một số hình ảnh tại hội nghị;

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó bí thư thường trực Đảng ủy trình bày báo cáo tại hội nghị 

 Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Phó bí thư Đảng ủy- CT UBND phường trình bày báo cáo tại hội nghị 

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên- BT Đảng ủy- CT HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác Tổ chức đại hội 

 

Khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác bầu cử TT TDP nhiệm kỳ 2020-2022

 

 Tặng quà chia tay đồng chí Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường nghỉ công tác  

  Tặng quà chia tay các đồng chí Nguyên Bí thư chi, phó bí thư chi bộ 

 

 Tặng quà chia tay các đồng chí Nguyên Tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2018-2020  

 Tặng quà chia tay các đồng chí Nguyên Tổ phó TDP nhiệm kỳ 2018-2020 

 Tặng quà chia tay các đồng chí Nguyên Trưởng Ban CTMT 

Đồng chí Chủ tịch UBND phường trao QĐ công nhận 14 đồng chí TT TDP nhiệm kỳ 2020-2022