công tác đảng

Giao ban khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể phường Ngọc Lâm tháng 9.
Ngày đăng 23/09/2022 | 20:19  | Lượt xem: 57

Sáng ngày 23/9/2022, Đảng ủy phường Ngọc Lâm tổ chức giao ban tháng 9, đánh giá kết quả hoạt động của Khối Đảng, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường 9 tháng đầu năm 2022 và xác định nhiệm vụ trọng tâm thực hiện 3 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy chủ trì buổi giao ban. Tham dự buổi giao ban có các đồng chí khối Đảng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phường. Trong 9 tháng đầu năm Đảng ủy phường đã Triển khai kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2022 của Thành phố và chủ đề năm của Quận Long Biên. Xây dựng kế hoạch thực hiện 10 Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy; 03 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy Long Biên năm 2022. Xây dựng 03 nghị quyết Chuyên đề của Đảng ủy phường năm 2022. Chỉ đạo định hướng, tuyên truyền và tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân mới Nhâm Dần năm 2022. Tổng kết phong trào thi đua năm 2021 phát động phong trào thi đua năm 2022.  Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội CCB và Đoàn Thanh niên phường nhiệm kỳ 2022 - 2027. Chỉ đạo tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Bên cạnh đó Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội  đã tích cực nắm tình hình đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của các cấp, Thường xuyên tuyên truyền đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là trong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai dự án trên địa bàn; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tiêm đầy đủ các mũi vắc xin phòng dịch Covid-19 theo kế hoạch; đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường. MTTQ và các đoàn thể quán triệt và cụ thể hóa bằng các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Công tác phối hợp đạt kết quả tốt; Thường xuyên rà soát và thực hiện tốt các nội dung phối hợp đã ký kết giữa Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội với Ủy ban nhân dân trong triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đồng chí trong khối đã tập trung thảo luận những chỉ tiêu, nhiệm vụ khó khăn, hạn chế trong 9 tháng đầu năm như: Xác định nguồn KT dấu hiệu vi phạm, công tác phát triển hội viên phụ nữ, công tác vận động tuyên truyền chỉnh trang đô thị, ….Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường cũng chỉ ra các tồn tại hạn chế sau khi đoàn kiểm tra công vụ của Quận ủy kết luận yêu cầu các cá nhân phụ trách khắc phục ngay các tồn tại mà đoàn đã chỉ ra trong biên bản. Trong buổi giao ban, khối Đảng, MTTQ các đoàn thể cũng đã tập trung kiểm điểm đánh giá CBCC, LĐHĐ tháng 9/2022 kết quả: Đồng chí Nguyễn Thanh Mai – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ còn lại 7 các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kết luận buổi giao ban, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy đề nghị cán bộ văn phòng Đảng ủy tiếp thu bổ sung những nội dung số liệu, còn thiếu, hoàn thiện báo cáo phục vụ họp BCH đảng uỷ tháng 9 và giao ban Cụm cơ sở Đảng qúy 3. Trong những tháng cuối năm, đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ và các đoàn thể CT-XH  phải bám sát vào quy chế làm việc, điều lệ hoạt động, thực hiện theo đúng nhiệm vụ công tác đã đề ra, kể cả các nhiệm vụ phát sinh. Tích cực tham mưu cho lãnh đạo, chỉ đạo cũng như tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá việc thực hiện các chủ trương liên quan đến nhiệm vụ, hoạt động của MTTQ và các hội đoàn thể. Rà soát tổng thể các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác để có giải pháp hoàn thành và hoàn thành trước 30/11/2022

*Một số hình ảnh:

Toàn cảnh buổi giao ban