Bài viết chuyên sâu

Người luôn đồng hành cùng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 06/09/2022 | 13:52  | Lượt xem: 39

Đó là chị Nguyễn Thị Vân thường trú tại địa chỉ số 274 Ngọc Lâm (Tổ 6 phường Ngọc Lâm) - một người phụ nữ đôn hậu, giàu lòng nhân ái và thương người.

Với tấm lòng thiện nguyện nhiều năm qua chị luôn đồng hành hõ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống không chỉ ở trên địa bàn phường Ngọc Lâm mà còn ở nhiều địa phương khác. Năm 2020 – 2021, khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng, chị và các thành viên trong gia đình đã chủ động, tự nguyện hỗ trợ những chuyến hàng thiện nguyện tới các vùng đang giãn cách xã hội, vùng khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chủ động hỗ trợ bà con nhân dân trong tổ dân phố số 6 và các tổ lân cận trên địa bàn phường với những suất quà là những thực phẩm thiết yếu. Sau khi cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới, chị thấu hiểu không phải ai cũng có điều kiện để ổn định lại ngay cuộc sống, nhất là bà con buôn bán nhỏ lẻ, người lao động làm thuê, các hộ gia đình có người ốm đau, bệnh tật. Chính vì thế chị đã nghĩ cần có sự quan tâm tiếp  tới các gia đình khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, giúp họ vượt qua những vất vả. Hiện tại, ngoài những chuyến hàng từ thiện đến các vùng khó khăn, chị đã hỗ trợ thường xuyên hàng tháng đối với 5 gia đình trong tổ thuộc hộ khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo định kỳ vào ngày mùng 1 âm lịch của tháng. Bao gồm: Gia đình bà Nguyễn Thị Kim Loan – 244c Ngọc Lâm; gia đình bà Đặng Thị Em – 11/298/26 Ngọc Lâm; gia đình ông Bùi Nguyên Nam – 10/298/26/59 Ngọc Lâm; gia đình ông Tiêu Văn Phúc – 18/298/26/59 Ngọc Lâm và gia đình bà Lê Thị Thanh Hương – 2/274/1 Ngọc Lâm. Mỗi suất hỗ trợ các hộ gồm 10kg gạo, 1lít dầu ăn, mì chính hoặc bột canh. Không chỉ vậy, cảm thông và thấu hiểu hoàn cảnh của các hộ khó khăn, những người cơ nhỡ nên mỗi khi đi ra đường, gặp những người lao động làm thuê, những người nhặt rác, phế liệu…. chị Vân cũng đều nhắn họ tới nhà mình vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng để chị hỗ trợ. Và đã có rất nhiều người làm thuê, người khó khăn, người vô gia cư tìm đến số nhà 274 Ngọc Lâm, phường Ngọc lâm để nhận những suất quà nhân ái từ gia đình chị Nguyễn Thị Vân.  

Giữa cuộc sống đời thường bộn bề này, tấm lòng hảo tâm của chị Nguyễn Thị Vân thật đáng trân trọng,  đã lan tỏa sự sẻ chia trong cuộc sống với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Chị đã và đang cùng cộng đồng chung sức giúp nhau giảm nghèo bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.