Bài viết chuyên sâu

“Sức trẻ” ở một Trưởng ban công tác mặt trận
Ngày đăng 18/06/2021 | 15:19  | Lượt xem: 129

Rất nhanh, rất hiệu quả và thực sự là người cán bộ mặt trận của dân – đó là những lời tin yêu mà cán bộ, nhân dân tổ dân phố số 10 phường Ngọc Lâm dành cho ông Trần Thanh Hải khi nói về người trưởng ban công tác mặt trận đầy “sức trẻ” này.

Năm 2015, ông Trần Thanh Hải đã được bà con khu phố tín nhiệm giới thiệu đảm nhận vai trò là trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố số 23 cũ (nay là tổ dân phố số 10). Tiếp nhận công việc của khu dân cư với ông những ngày đầu thật khó khăn và bỡ ngỡ khi mà “nghiệp vụ” về công tác mặt trận đều mới mẻ. Nhưng với phong cách miệng nói, tay làm, không ngại khó, ngại va chạm đến nay người trưởng ban công tác 77 tuổi đời này đã thực sự “thổi” một luồng gió mới vào công tác mặt trận ở khu dân cư và trở thành một người Trưởng ban công tác mặt trận được phường, lãnh đạo TDP, bà con khu phố tin tưởng, ghi nhận.

Trong đợt hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp, vận động ủng hộ “Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19” đã và đang triển khai ngay sau khi tiếp nhận kế hoạch của UBND - Ủy ban MTTQ phường Ngọc Lâm, ông Trần Thanh Hải đã nhanh chóng tham mưu cho cấp ủy chi bộ, phối hợp với ban lãnh đạo TDP và triển khai tới các thành viên trong ban công tác mặt trận những cách thức thực hiện để đảm bảo nhanh nhất và hiệu quả nhất. Theo đó, ông đã cùng các thành viên của tổ chia thành các nhóm theo liên gia để tổ chức vận động tới từng hộ gia đình. Tất cả vừa tuyên truyền, vừa vận động và động viên mỗi người dân trên địa bàn cùng chung tay ủng hộ “Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19”, cán bộ, đảng viên là những người nêu gương trước. Việc triển khai vận động ủng hộ “Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19” trên địa bàn tổ dân phố, khu dân cư thực sự cũng gặp khó khăn khi nhiều hộ trong tổ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ lại đang tạm dừng kinh doanh, nhiều hộ còn có cuộc sống chật vật do ảnh hưởng của dịch bệnh…Nhưng ông Hải đã nhận được sự đồng thuận ủng hộ của người dân rất cao khi gia đình ông đã tiên phong nêu gương ghi tên đầu tiên vào danh sách ủng hộ 1 triệu đồng cho “Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19”.  Lan tỏa từ những việc làm thiết thực, cụ thể của mình ông Trần Thanh Hải đã tạo niềm tin yêu cho bà con trong tổ dân phố và cho người dân hiểu rõ mục đích của đợt vận động, cùng chung tay ủng hộ  “Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19”. Và đến nay ai cũng hiểu đó chính là góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân, hạn chế mức thấp nhất người bị lây nhiễm dịch bệnh. Sự năng nổ, nhiệt tình của người trưởng ban công tác mặt trận đã có sức cuốn hút và lôi cuốn đến các thành viên của ban, ban lãnh đạo tổ dân phố cùng tích cực nhanh chóng tham gia vào cuộc, đồng thời đã đưa lại sự gắn kết cùng cộng đồng trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Không chỉ rất nhanh, rất hiệu quả trong công tác vận động ủng hộ“Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19”, bản thân ông Trần Thanh Hải còn thực sự là một cán bộ mặt trận tiêu biểu khi dành nhiều thời gian đến với từng hộ dân để tuyên truyền vận động, từ việc tổ chức đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, bình xét gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa,vận động nhân dân ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, chấp hành các quy định về đảm bảo TTĐT, VSMT, nộp thuế, thăm hỏi động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ….Không có nội dung nào trong hoạt động của tổ dân phố vắng sự tham gia vào cuộc của ông.

Kiên trì, bền bỉ và đầy tâm huyết, trách nhiệm đến nay ông Trần Thanh Hải đã cùng các thành viên trong tổ dân phố vận động ủng hộ cho “Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19” được gần 30 triệu đồng. Kết quả ấy đã góp phần cùng nhân dân và cán bộ phường Ngọc Lâm vượt mức vận động ủng hộ “Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19” đạt trên 500 triệu đồng./.

Ông Trần Thanh Hải - Trưởng ban CTMT tổ dân phố số 10 nộp tiền ủng hộ "Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19" tại MTTQ phường Ngọc Lâm