Bài viết chuyên sâu

Kết quả phong trào thi đua năm 2019.
Ngày đăng 10/02/2020 | 15:16  | Lượt xem: 79

.

Năm 2019  Phường Ngọc Lâm đã tập trung triển khai quyết liệt thực hiện chủ đề năm của Thành phố phát động: "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và chủ đề của Quận “Hành động Vì một Long Biên xanh-sạch-đẹp-văn minh”…Với quyết tâm thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra, ngay từ đầu năm, phường Ngọc Lâm đã tập trung chỉ đạo, phát động nhiều đợt thi đua gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Quận, của Phường. Quyết tâm đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng, chính quyền, MTTQ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu, tập trung lựa chọn các khâu trọng tâm, trọng điểm, thực hiện phân công cụ thể rõ người, rõ việc đi đôi với tăng cường kiểm tra, kiểm soát để kịp thời tháo gỡ khó khăn. Sự vào cuộc đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong các phong trào thi đua do đó năm 2019 phường Ngọc Lâm đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

* Về kết quả xây dựng Đảng: ngay từ đầu năm, Đảng ủy phường đã ban hành hướng dẫn việc xây dựng và thực hiện kế hoạch tu dưỡng của cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên theo tinh thần nghị quyết TW 4 khóa XII về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chủ đề năm. Toàn thể các đồng chí cán bộ, Đảng viên đều nghiêm túc trong niêm yết công khai kế hoạch tu dưỡng của các đồng chí lãnh đạo phường đề cán bộ, đảng viên và nhân dân giám sát.

Hiện nay toàn Đảng bộ có 1.215 đảng viên trong đó miễn sinh hoạt 266 đồng chí, đang sinh hoạt 914 đồng chí với 36 chi bộ trực thuộc. Trong năm đã kết nạp 10 Đảng viên mới, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Thực hiện Đề án 21 của Thành ủy và Đề án 15 của quận ủy, đã tổ chức sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm 07 người cho 09 chức danh hoạt động không chuyên trách cấp phường.

Năm 2019, với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, sự vào cuộc của cấp ủy chi bộ nên công tác xây dựng đảng, MTTQ và các đoàn thể đã được Quận ủy, các Ban  và Hội đồng thi đua của quận ghi nhận, đánh giá cao.

Tại Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng của quận ủy Đảng ủy phường đã vinh dự nhận giấy khen trong lĩnh vực công tác kiểm tra, giám sát; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Hội liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên cộng sản HCM được UBND quận tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Quận;

- Về phát triển kinh tế và triển khai các dự án: Năm 2019, ngân sách trên địa bàn phường thu được 33 tỷ 769 trđ đạt 134,8% kế hoạch quận giao, trong đó nhiều khoản thu vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Phường tiếp tục tập trung phát triển kinh tế của địa phương theo hướng thương mại, dịch vụ. Tạo điều kiện hỗ trợ cho nhân dân vay vốn từ các nguồn để phát triển kinh tế như qua kênh Hội Cựu chiến binh và Hội liên hiệp Phụ nữ phường. Đã phối hợp với các phòng, ban của quận tập trung chỉ đạo công tác GPMB dự án xây dựng tuyến đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu Tái định cư phường Ngọc Thụy. Hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án Ao Năm Dy và phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận bắt đầu kiểm đếm giải phòng mặt bằng thực hiện dự án Cải tạo, xây dựng đường xung quanh Chợ Gia Lâm.

- Về công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị gắn với thực hiện chủ đề Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh và thực hiện các quy chế dân chủ của quận: Năm 2019, không phát sinh trường hợp lấn chiếm đất công, các công trình xây dựng trên địa bàn đều có phép.Trong năm đã cấp được 24 GCN. Công tác môi trường được quan tâm, quản lý chặt chẽ các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Về công tác quản lý đô thị các nhiệm vụ gắn với thực hiện chủ đề  "Hành động Vì một Long Biên xanh-sạch-đẹp-văn minh" được duy trì thực hiện tốt. Các câu lạc bộ tình nguyện vì sức khỏe và môi trường của phường đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường định kỳ vào sáng thứ 7 hàng tuần.

Năm 2019, công tác quản lý đô thị của phường đứng thứ 1/14 phường và tiếp tục được UBND quận đề xuất Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý trật tự xây dựng - đô thị

Về công tác xây dựng chính quyền, CCHC được duy trì và thực hiện tốt: năm 2019, được UBND quận Long Biên công nhận phương Ngọc Lâm đạt chuẩn trong thực hiện Mô hình hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC, mô hình cơ quan điện tử cấp phường; mô hình về hoạt động tiếp dân, giải quyết đơn kiến nghị, khiếu nại, tố cáo thuộc UBND phường

- Về phát triển văn hóa - xã hội được quan tâm, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hướng về các tổ dân phố: Năm 2019, Ban chỉ đạo công tác ATTP phường Ngọc Lâm được UBND Quận tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "An toàn thực phẩm".

Công tác chữ thập đỏ, hiến máu nhân đạo được tổ chức tích cực và thu hút được đông đảo thành phần nhân dân tham gia, vượt 161,7% chỉ tiêu giao. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Ngọc Lâm được UBND quận Long Biên tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019. Tiếp tục được Sở VHTT&DL Thành phố công nhận “Đơn vị tiên tiến về thể dục thể thao”.

Về tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội: Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh. Hoàn thành 100% nội dung, chương trình tập huấn, huấn luyện dân quân nòng cốt và đạt 100% tuyển quân. Năm 2019, được UBND quận Long Biên tặng giấy khen có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo ANTT phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội.

Tổ chức tốt cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt, phong trào thi đua yêu nước, tổng số đã có 12 bài viết được gửi về quận. Qua các phong trào thi đua đã có 9 gương “Người tốt - việc tốt” cấp Quận và 2 gương “Người tốt - việc tốt” cấp Thành phố. Đạt giải khuyến khích Cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước quận Long Biên” năm 2019.

Năm 2019, Nhân dân và cán bộ phường Ngọc Lâm được UBND quận khen thưởng “tập thể lao động tiên tiến” và 3 cá nhân tiêu biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với quyết tâm tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước cùng với tinh thần đổi mới, đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn thách thức, tin rằng các phong trào thi đua của phường Ngọc Lâm năm 2020 sẽ đạt kết quả tốt, ấn tượng.